Ngôi trường đào tạo bảo mẫu giỏi võ như vệ sĩ đắt đỏ nhất thế giới

Trong suốt hơn 120 năm qua, trường Cao đẳng Norland ở Anh luôn được biết đến là ngôi trường đào tạo bảo mẫu uy tín nhất thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các gia đình danh giá giàu có với mức lương hơn 100.000 USD/năm.

Chú thích ảnh
 Trường Cao đẳng Norland. Ảnh: Norland College/Facebook

Theo trang Oddity Central (Anh), được thành lập vào cuối những năm 1800 bởi bà Emily Ward, trường Cao đẳng Norland nhanh chóng trở thành trường đào tạo bảo mẫu nổi tiếng nhất trên thế giới. Khách hàng của họ chủ yếu là những gia đình Hoàng gia và các cặp vợ chồng siêu giàu đang tìm kiếm dịch vụ bảo mẫu tốt nhất cho con cái mình.

Với cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn, học phí và chương trình đào tạo tại Cao đẳng Norland được đánh giá không có gì là đắt đỏ. Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thu nhập tới 170.000 USD mỗi năm. Thậm chí, học viên có thể kiếm được khoảng 40.000 USD/năm khi đi làm thêm trong thời gian đào tạo tại trường. Mức lương này cao gấp 4 lần mức lương trung bình của một bảo mẫu thông thường ở Anh, nhưng điều đó chứng tỏ chất lượng hàng đầu của chương trình đào tạo độc nhất thế giới.

Trong một bài viết gần đây của Business Insider, các bảo mẫu ở Norland được mô là có đầy đủ phẩm chất, kỹ năng của cô bảo mẫu đầy quyền lực Marry Poppins và mật vụ James Bond trên phim ảnh. Không chỉ được đào tạo kỹ năng nấu nướng như đầu bếp chuyên nghiệp, thêu thùa may vá vượt trội, bảo mẫu còn được học các kỹ năng tự bảo vệ và lái xe điêu luyện để có thể đối phó với những tình huống bất ngờ nhất. Họ cũng được đào tạo cách cư xử đúng mực và kỹ năng giao tiếp với trẻ em. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Norland College/Facebook
Chú thích ảnh
Bảo mẫu tại trường Norland. Ảnh: Norland College/Facebook

Bên cạnh đó, các bảo mẫu còn cần ghi nhớ một số quy tắc về những việc nên làm, không nên làm, những từ nên nói và không nên nói khi chăm sóc trẻ. Ví dụ, các bảo mẫu được yêu cầu sử dụng từ "children" (trẻ em) thay cho từ "kids" (từ lóng cũng dùng để chỉ những đứa trẻ) để thể hiện sự tôn trọng với các em. Điều này sẽ tác động tốt đến quá trình nuôi dạy trẻ phát triển. 

Ngoài ra, theo bà Julia Gaskell, một bảo mẫu giàu kinh nghiệm của trường Norland: "Các bảo mẫu Norland phải là tấm gương sáng cho trẻ em. Bởi vậy, họ luôn phải cư xử đúng mực. Thay vì yêu cầu trẻ em học vẹt, nói các từ 'cảm ơn' hay 'làm ơn', các bảo mẫu cần thường xuyên sử dụng với các em trong đời sống thường ngày để các em tự học theo".

Chú thích ảnh
Một chương trình đào tạo bảo mẫu tại trường Norland. Ảnh: Norland College/Facebook

Tuy nhiên, cơ hội học tập tại Norland College không phải dành cho tất cả mọi người. Những học viên sẽ phải trải qua 4 năm đào tạo, chưa kể học phí mỗi năm lên tới 20.000 USD, được cho là đắt đỏ hơn cả học phí tại các trường đại học Oxford hay Cambridge. Tuy nhiên, nỗ lực của họ sẽ nhanh chóng được đền đáp.

Dù vậy, tiền không phải là thứ cần thiết nhất để được đào tạo tại Norland. Số lượng học viên nộp đơn đăng ký luôn nhiều hơn chỉ tiêu nên các ứng viên phải trải qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp. Họ sẽ được đánh giá về phẩm chất, như tình yêu thương, tốt bụng, trung thực, sáng tạo, có trách nhiệm và tổ chức. Kinh nghiệm chăm sóc trẻ trước đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để xét tuyển. Vì vậy, hoạt động tình nguyện trong một lớp mẫu giáo hoặc trông trẻ là những nơi khởi đầu tốt cho những ai muốn đăng ký đào tạo tại trường cao đẳng Norland.

Chú thích ảnh
Bảo mẫu tại trường Norland. Ảnh: Norland College/Facebook

Mặc dù mức lương để chi trả cho những bảo mẫu này đắt đỏ nhất thế giới, nhưng nhu cầu về bảo mẫu của Norland luôn vượt xa nguồn cung. Nhiều đến mức trường cao đẳng có ít nhất 6 cơ hội việc làm cho mỗi sinh viên sau tốt nghiệp. Trong khi hầu hết các bảo mẫu đều làm việc cho các gia đình giàu có ở London, nhu cầu cũng đến từ nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, Mỹ và Trung Đông, cũng đang tăng cao.

Video: Bên trong ngôi trường đào tạo bảo mẫu giỏi võ như vệ sĩ ở nước Anh (Nguồn: Norland College/Youtube):

 

Hải Vân/Báo Tin tức
 Y tá tráo vaccine COVID-19 bằng nước muối, tiêm cho hàng ngàn người
Y tá tráo vaccine COVID-19 bằng nước muối, tiêm cho hàng ngàn người

Hàng ngàn người dân một thị trấn của Đức có nguy cơ không được bảo vệ bởi vaccine COVID-19, sau khi cảnh sát phát hiện một y tá tráo đổi vaccine bằng nước muối.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN