Chàng sinh viên cải trang thành nữ để thi tốt nghiệp hộ bạn gái

Một nam thanh niên ở châu Phi gần đây đã bị bắt giữ vì cải trang thành nữ để thi tốt nghiệp hộ bạn gái. Mọi việc gần như trót lọt nếu ngày thi cuối cùng, anh ta không quá luống cuống khiến giám thị phát hiện ra. 

Chú thích ảnh
Khadim Mboup trong trang phục truyền thống của phụ nữ Senegal. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), Khadim Mboup, 22 tuổi, sinh viên trường Đại học Gaston Berger de Saint-Louis, ở thị trấn Diourbel, Senegal, đã qua mặt các giảng viên và giám thị tại một trung tâm thi tú tài (tốt nghiệp trung học) khi cải trang thành một nữ sinh cấp 3.

Suốt 3 ngày liên tiếp, Mboup đã đội một bộ tóc giả dài che một phần khuôn mặt, mặc trang phục và đeo khăn trùm đầu truyền thống, đeo khuyên tai và thậm chí trang điểm khuôn mặt để trông giống bạn gái của mình, cô Gangué Dioum, 19 tuổi. 

Kế hoạch của cặp đôi tưởng chừng sắp thành công, thì một trong những người giám thị bỗng nhận thấy điều gì đó kỳ lạ ở Mboup. Do Khadim luống cuống, vị giám thị vốn nổi tiếng khó tính, cảm thấy có sự bất thường nên đã theo dõi sát sao "nữ sinh" cao gầy này. Cuối buổi thi, khi lại gần kiểm tra, vị giám thị phát hiện thí sinh giả gái và báo cho các đơn vị liên quan.

Vào ngày 31/7, cảnh sát được huy động tới trung tâm thi tú tài và kết quả Mboup bị buộc tội gian lận. Sinh viên này sau đó dẫn cảnh sát đến một căn phòng thuê trọ, nơi bạn gái anh đang đợi. Cả hai đều bị bắt. Mboup thú nhận tội của mình nhưng cho rằng hành động đó chỉ vì tình yêu anh dành cho bạn gái Gangué.

"Tôi chỉ làm vậy vì tình yêu thôi mà. Tiếng Anh của bạn gái tôi không được thông thạo nên tôi đã cải trang đi thi hộ cô ấy", chàng sinh viên cầu xin, song điều đó cũng không làm các sĩ quan cảnh sát lung lay.

Cả Mboup và Gangué hiện đều bị buộc tội gian lận và có nguy cơ bị cấm tham gia mọi kỳ thi trong khuôn khổ Giáo dục Quốc gia tối đa 5 năm, cấm tham gia các kỳ kiểm tra trình độ hoặc văn bằng do cơ sở giáo dục đại học công lập cấp. Họ cũng phải nộp khoản tiền phạt rất lớn và thậm chí có thể sẽ phải bị ngồi tù từ 1 đến 5 năm.

Đây không phải lần đầu tiên một chàng trai đóng giả nữ để thi hộ bạn gái. Vài năm trước, một chàng trai Bolivia, 19 tuổi, cũng cải trang thành nữ để tham dự kỳ thi tốt nghiệp thay cho người yêu mình.

Hải Vân/Báo Tin tức
Các biến thể SARS-CoV-2 mới có thể được đặt tên theo chòm sao
Các biến thể SARS-CoV-2 mới có thể được đặt tên theo chòm sao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại số lượng biến thể đáng lo ngại của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể vượt quá 24 chữ trong bảng chữ cái Hy Lạp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN