Mỹ phẩm sinh học 'cứu cánh' cho kinh tế Hy Lạp

Trong bối cảnh nền kinh tế Hy Lạp đang lâm vào khủng hoảng thì có một lĩnh vực vẫn phát triển mạnh và hỗ trợ đắc lực cho nền kinh tế nước này, đó là mỹ phẩm sinh học.

Các sản phẩm mỹ phẩm của công ty Korres, Hy Lạp.


Ngành mỹ phẩm sinh học Hy Lạp phát triển nhờ vào việc áp dụng phương thức sản xuất mới. Với sự đa dạng của các vùng tiểu khí hậu và đất đai màu mỡ, Hy Lạp có tới 5.500 loại cây, cỏ có tác dụng chữa bệnh. Với các loại thảo dược và những sản phẩm của ngành nuôi ong, các công ty dược phẩm nổi tiếng như Apivita, Korres đã chiết xuất nhiều loại hương liệu và dầu tinh chất, làm nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm và bào chế dược phẩm, mà không có các chất phụ gia độc hại như parabène, silicone. 


Sự sáng tạo của ngành sản xuất mỹ phẩm, đi cùng với nhu cầu ngày càng cao các sản phẩm sinh học đã giúp cho các doanh nghiệp Hy Lạp có thêm thị trường xuất khẩu mới. Sau khi ký hợp đồng mới đối tác chiến lược với công ty Avon của Mỹ vào năm ngoái, công ty Korres đã "tấn công" thị trường Nam Mỹ, bắt đầu là Brazil. Trong khi đó, sản phẩm của công ty Apivita, đã có mặt ở 14 thị trường trên thế giới, đặt mục tiêu từ nay đến năm 2019 sẽ nâng tỷ trọng xuất khẩu từ 40 - 60% trong tổng sản phẩm của công ty.


Tuy nhiên, lĩnh vực mỹ phẩm sinh học của Hy Lạp cũng đang gặp khó khăn trong việc thâm nhập một số thị trường khó tính như Trung Quốc, Hàn Quốc, ... và một số thị trường có yêu cầu cao như Mỹ, Tây Âu, đồng thời phải đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt của các tập đoàn mỹ phẩm lớn như L’Oréal, Weleda...


Mặc dù chỉ chiếm 3% trong ngành công nghiệp mỹ phẩm của Hy Lạp nhưng mỹ phẩm sinh học của nước này đang có tốc độ tăng trưởng cao, từ 10 - 15%/năm. Những khó khăn về tài chính hiện nay càng kiến cho giới doanh nhân Hy Lạp nuôi tham vọng nước này sẽ dẫn đầu thế giới về mỹ phẩm sinh học.TTXVN/Tin tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản