Món đá viên nướng gây ‘sốt’ tại Trung Quốc

Mặc dù không mới nhưng món ăn được cho là có nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc này đã trở thành xu hướng trong những tuần gần đây trên mạng xã hội ở quốc gia tỷ dân.

Chú thích ảnh
Mỗi suất đá viên nướng có giá khoảng 15 nhân dân tệ. Ảnh: Straits Times

Một trong những video đầu tiên đề cập đến món viên nước đá nướng xuất hiện vào tháng 3/2021 tại Cáp Nhĩ Tân. Kênh TikTok có tên K Opinions giải thích công đoạn chế biến món ăn nhẹ này bao gồm nướng đá viên trên lửa than, sau đó nêm gia vị và nước sốt. Một số cửa hàng còn trang trí thêm hành lá và hạt vừng.

Kích thước, hình dạng của đá trong món ăn này khá đa dạng, từ viên nước đá thông thường cho đến một chai nước đá. Một suất đá viên nướng có giá khoảng 15 nhân dân tệ (50.000 đồng).

Một kênh TikTok có tên Noodou giải thích rằng mặc dù quá trình chế biến tưởng chừng dễ dàng nhưng nó có mức độ khó nhất định vì người ta cần phải kiểm soát ngọn lửa để ngăn đá chảy. Noodou giải thích thêm: “Nhiều người thắc mắc liệu đá có tan hay không, nhưng nó không dễ tan vì kích thước của nó”.

Tài khoản mạng xã hội Douyin của một người đến từ Hồ Nam cho biết những viên đá này cực kỳ thơm khi nướng.

Vào tháng 6, một món ăn thú vị khác đã gây chú ý tại Trung Quốc, đó là đá cuội xào. Món ăn này được cho có nguồn gốc từ hàng trăm năm trước ở tỉnh Hồ Bắc. Nhiều video trên mạng xã hội về món đá cuội xào đã thu hút hàng triệu lượt xem. Mỗi suất đá cuội xào có giá khoảng 18 nhân dân tệ.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Straitstimes)
Ôm cây - liệu pháp chữa lành kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc
Ôm cây - liệu pháp chữa lành kỳ lạ của giới trẻ Trung Quốc

Ôm cây để giải toả căng thẳng – liệu pháp chữa lành kỳ lạ đã lan rộng trên khắp Trung Quốc sau khi xuất hiện lần đầu ở thành phố ven biển miền trung Thượng Hải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN