Lệnh trừng phạt biến Nga thành thiên đường sành ăn

Theo The Guardian, chế độ cấm vận thực phẩm mà Nga áp dụng chống lại EU và một số nước khác, đã có hiệu ứng thu hút sự quan tâm đến thực phẩm do Nga sản xuất.

Món ăn hải sản truyền thống của Nga.

Song hành với nỗ lực tránh những cấm đoán trừng phạt, như cố gắng sản xuất những món pho mát và các sản phẩm thịt theo khẩu vị châu Âu, các doanh nhân và nhà hàng Nga nảy sinh nguyện vọng tái khám phá những món đặc sản nguồn cội bản địa và món ăn truyền thống của Nga. Từ đó kéo theo xuất hiện nhu cầu cao rõ rệt về các loại đặc sản quê hương như cua Kamchatka, sò điệp Murmansk cùng nhiều loại thủy hải sản từ những dòng sông và biển cả của Nga.

Ông Alexandr Rappoport - chủ một nhà hàng chia sẻ "mỗi người nên gìn giữ những món ăn của quê hương mình. Tất cả chúng ta bây giờ đều biết về pate gan ngỗng và nhím biển, nhưng đối với tôi những bữa ăn lễ hội sẽ chỉ luôn gồm vodka, cá trích muối và bánh nướng".

Mốt ẩm thực Nga trở thành trào lưu được coi là "kết quả dễ chịu" từ các biện pháp trừng phạt. Tình huống này cũng tạo cú hích cho sự phát triển của nền nông nghiệp Nga và giúp người dân nước này thấu hiểu lợi ích của việc tiêu thụ những thực phẩm tươi ngon.


"Trong thời gian kinh tế không thuận lợi, việc sử dụng các sản phẩm địa phương sẽ giúp giảm tốn phí, do đó, các nhà hàng Moskva luôn đông thực khách, bất chấp khủng hoảng" — tờ The Guardian nhận xét. Nếu như trước đây người ta đến nhà hàng vào những dịp đặc biệt, thì bây giờ người Nga dùng bữa ở nhà hàng thường xuyên mỗi ngày. Xu thế này đang nhanh chóng lan tỏa mạnh mẽ và góp phần làm  xuất hiện một thế hệ mới những người Moskva sành ăn.

Theo Sputnik

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản