Kỳ lạ lễ tốt nghiệp online, sinh viên ở nhà điều khiển robot lên nhận bằng thay

Một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp online và robot sẽ nhận bằng thay cho sinh viên.

Chú thích ảnh
Trường Đại học Business Breakthrough dùng robot điều khiển từ xa lên nhận bằng tốt nghiệp thay cho sinh viên. Ảnh: Business Breakthrough University

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều nơi, lễ tốt nghiệp của nhiều trường đại học trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng phải tạm hoãn. Để giải quyết tình huống phát sinh này, một trường đại học ở Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp online và robot sẽ nhận bằng thay cho sinh viên.

Trường Đại học Business Breakthrough ở thủ đô Tokyo đã thực hiện một cách tiếp cận mới lạ - đó là sử dụng robot điều khiển từ xa trong buổi lễ chỉ có 4 sinh viên tham gia. Toàn bộ các sinh viên khác sẽ tham dự trực tuyến từ nhà và sử dụng laptop điều khiển robot lên nhận bằng tốt nghiệp.

Business Breakthrough đã sử dụng các robot di động có tên là “Newme” của tập đoàn công nghệ ANA được thiết kế dưới hình dạng con người, mặc lễ phục tốt nghiệp của nhà trường. Trên mỗi robot có một máy tính bảng để hiển thị hình ảnh khuôn mặt của một sinh viên.  

Khi người điều hành lễ tốt nghiệp đọc đến tên sinh viên nào thì sinh viên đó ở nhà sẽ điều khiển robot hiển thị khuôn mặt đại diện của mình tiến lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp do Hiệu trưởng nhà trường trao. 

Trường Đại học Business Breakthrough hi vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp khó khăn trong việc tổ chức các buổi lễ tương tự.

Thanh Hải (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản