Đường dây nóng tố gian lận bầu cử của ông Trump bị trêu ghẹo, quấy rối

Đường dây nóng tố gian lận bầu cử do nhóm chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump thiết lập đã nhận được hàng loạt cuộc gọi quấy rối của người dùng mạng xã hội TikTok và Twitter.

Chú thích ảnh
Đường dây nóng tố gian lận bầu cử của ông Trump đã bị tấn công bởi một loạt các cuộc gọi trêu đùa, chế giễu. Ảnh:Shutterstock

Theo trang The Guardian (Anh), các nhân viên chiến dịch tranh cử tại trụ sở Virginia cho biết đường dây nóng về gian lận cử tri của Tổng thống Trump đang biến thành một “cơn ác mộng”, khi nhiều người dùng TikTok và Twitter liên tục gọi đến chế giễu, đùa cợt làm nghẽn mạng. 

Theo phóng viên Jonathan Swan của trang tin Axios, một số người cũng đã nhận được “những hình ảnh phản cảm” và các cuộc gọi từ “những thanh thiếu niên ngông cuồng”.

Eric Trump, một trong các con trai của Tổng thống Trump, đã đổ lỗi cho Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ (DNC) về các trò chơi khăm này trên Twitter. "DNC quấy rối đường dây nóng báo cáo gian lận bầu cử, ảnh hưởng tới hàng nghìn thông tin mà chúng tôi sẽ nhận được. Tự hỏi, họ muốn giấu điều gì?".

Một số người quấy rối thậm chí còn gọi đến đường dây nóng từ rất sớm, cố giữ máy trong một thời gian dài khiến những người thực sự muốn giúp đỡ chiến dịch tranh cử của ông Trump không thể gọi được.  

Trong một video trên TikTok, tài khoản có tên Cheesecaseacita xưng danh là Mary đã ghi lại cảnh mình gọi vào đường dây nóng và được ông Ricardo, nhân viên Phòng Tác chiến Quốc gia bắt máy. Khi được ông Ricardo hỏi về trường hợp gian lận mà cô đã chứng kiến, Cheesecaseacita cho hay: "Tôi nhìn thấy có người đang đi vệ sinh lên phiếu". Ricardo lập tức ngắt máy khi Cheesecaseacita phá lên cười.

Trong một video khác, tài khoản TikTok Caitlynjk95 gọi tới đường dây nóng, tự nhận mình là một cử tri ở bang chiến trường Georgia.

"Tôi đang xếp hàng đi bỏ phiếu và có một người ở đó, tôi không biết hành động đó có được coi là gian lận hay không, nhưng anh ta thách tôi thi kéo vĩ cầm", cô nói. Người ở đầu dây bên kia trả lời: "Thật thú vị".

Trên Twitter, Alex Hirsch, tác giả của loạt phim Gravity Falls của kênh Disney Channel, cũng đăng video về việc trêu chọc nhân viên đường dây nóng.

"Tôi tới điểm bỏ phiếu, mang theo một bao tải lớn và bắt đầu bốc từng nắm phiếu ra khỏi thùng, tôi thậm chí chẳng thèm giấu giếm", Hirsch nói trong một video. Các video của Hirsch đăng lên Twitter thu hút hơn 500.000 lượt xem.

Sau khi nhiều hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Joe Biden là tổng thống đắc cử năm 2020, Tổng thống Donald Trump đã từ chối thừa nhận kết quả cuộc bầu cử, nhấn mạnh rằng ông sẽ thúc đẩy các thách thức pháp lý ở nhiều bang chiến trường. Ông Trump nói rằng đến hôm 9/11, đội ngũ của ông sẽ bắt đầu “khởi tố vụ việc tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ”.

Tổng thống Donald Trump cũng đã liên tục cáo buộc "có gian lận bầu cử", song không đưa ra bằng chứng cụ thể. Nhóm chiến dịch tranh cử của ông đã lập đường dây nóng về gian lận bầu cử, để bất kỳ ai phát hiện điều gì bất thường tại điểm bỏ phiếu đều có thể tố cáo.

"Hãy ngăn chặn đàn áp cử tri, bất thường và gian lận", Eric Trump, con trai Tổng thống Mỹ, viết trên Twitter khi quảng bá về đường dây nóng. "Hãy cho chúng tôi biết bạn đã thấy gì". Trước đó, một phát ngôn viên của ông Trump nói với tờ The Hill rằng đường dây nóng này đã hoạt động "rất hiệu quả".

Hải Vân/Báo Tin tức
Tổng thống Trump có thể làm gì trước khi rời Nhà Trắng?
Tổng thống Trump có thể làm gì trước khi rời Nhà Trắng?

Trong hai tháng cuối cùng của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là có thể ban hành các lệnh ân xá, sắc lệnh xóa bỏ di sản của người tiền nhiệm và sa thải những quan chức làm ông không hài lòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN