Độc đáo 'mũ giãn cách xã hội' của học sinh Trung Quốc

Học sinh tại Trung Quốc đã sử dụng những chiếc mũ một mét đặc biệt để duy trì giãn cách xã hội khi quay trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ vì phong tỏa tránh lây lan COVID-19.

Ý tưởng về mũ một mét này xuất phát từ trường tiểu học Yangzheng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Từ ngày 26/4, trường tiểu học Yangzheng bắt đầu đón các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 quay trở lại học.

Hiệu trưởng trường Yangzheng, ông Hong cho biết những chiếc mũ sẽ giúp các em học sinh giữ khoảng cách, đảm bảo quy tắc giãn cách xã hội. Các giáo viên tại trường đã đề nghị học sinh và phụ huynh tự làm những chiếc mũ này.

Xem video quay ngày 26/4 ghi lại cảnh học sinh đội  mũ giãn cách xã hội trong lớp học (nguồn: Daily Mail):

Hàng chục nghìn học sinh năm cuối cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Thượng Hải, Quảng Châu đã quay trở lại trường học từ ngày 27/4. Tất cả các trường phổ thông và đại học phải áp dụng biện pháp nghiêm ngặt trong thời gian này bao gồm phân phát khẩu trang, khử trùng cơ sở vật chất và thành lập khu vực cách ly.

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết chính quyền thành phố Quảng Châu còn thực hiện xét nghiệm COVID-19 với 208.000 học sinh trước khi các em quay trở lại trường học.

Học sinh tại Bắc Kinh trong khi đó phải được đo thân nhiệt trước khi vào trường và sử dụng ứng dụng điện thoại đo mức độ rủi ro nhiễm bệnh của một người.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 7 giờ ngày 28/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Trung Quốc là 82.830 trường hợp, trong đó có 4.633 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đại dịch COVID-19 ‘điểm huyệt’ Sáng kiến ‘Con đường và Vành đai’ của Trung Quốc
Đại dịch COVID-19 ‘điểm huyệt’ Sáng kiến ‘Con đường và Vành đai’ của Trung Quốc

Mặc dù nền kinh tế tại quê nhà có dấu hiệu khởi sắc song các dự án nước ngoài thuộc Sáng kiến “Con đường và Vành đai” của Trung Quốc vẫn đang chững lại vì thiếu vật tư và lao động lành nghề trong đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN