Dân làng hùng hổ tàn sát đẫm máu hàng trăm con cá sấu

Người dân tại một ngôi làng ở Indonesia đã giận dữ rủ nhau mang theo dao và búa giết 292 con cá sấu, tạo nên một cảnh tượng đẫm máu.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết vụ việc xảy ra tại quận Sorong ở tỉnh Tây Papua, phía Đông Indonesia cuối tuần qua.

Cảnh tượng những con cá sấu chết được chất thành đống. Ảnh: Reuters

Truyền thông địa phương đã ghi lại những hình ảnh tắm máu về cuộc tàn sát cá sấu này (video dưới, nguồn: Daily Mail - Trong video có hình ảnh bạo lực, độc giả cân nhắc kỹ trước khi xem).
 
 
 
 
Nguyên nhân khiến người dân địa phương nổi giận là do một người đàn ông 48 tuổi đã tử vong sau khi bị cá sấu tấn công. Nạn nhân đã vào trang trại nuôi cá sấu tại tỉnh Tây Papua để cắt cỏ cho gia súc.

 

Ngày 14/7, sau khi tang lễ cho người đàn ông không may mắn được cử hành, người dân làng đã cùng đổ về trang trại cá sấu để sát hại những con vật này.

 

Nhiều con cá sấu nhỏ cũng bị sát hại. Ảnh: AFP

Trên thực thế, trang trại nuôi cá sấu này được cấp phép để nhân giống vào bảo tồn loài cá sấu nước mặn, cá sấu New Guinea từ năm 2013. Điều kiện để được cấp phép là cá sấu trong cơ sở này không được gây khó khăn cho cộng đồng dân cư lân cận.
 

Hiện tại Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên tại Tây Papua thống nhất phối hợp cùng cảnh sát để điều tra về vụ việc.
 

Quang Anh/Báo Tin tức
Khoảnh khắc bé trai 5 tuổi được cứu sau 30 phút treo người ngoài ban công tầng 19
Khoảnh khắc bé trai 5 tuổi được cứu sau 30 phút treo người ngoài ban công tầng 19

Một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã được giải cứu an toàn sau khi cố gắng bám trụ vào một lưới tản nhiệt gắn trên ban công tầng 19 tới gần nửa giờ đồng hồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN