Thượng đỉnh Mỹ-Nga: Bà Trump diện đồ Gucci, từ chối thương hiệu Phần Lan

Trước sự thất vọng của các nhà thiết kế Phần Lan, bà Melania đã chọn chiếc áo khoác váy màu vàng nhạt của thương hiệu xa xỉ Gucci, dù trước đó đã được đại sứ quán Phần Lan gợi ý một số thương hiệu từ nước chủ nhà Hội nghị Helsinki.

Chú thích ảnh
Bà Melania Trump và Jenni Haukio gặp gỡ sáng 16/7. Ảnh: Phủ Tổng thống Phần Lan

Tháp tùng chồng trong chuyến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Helsinki (Phần Lan), bà Melania Trump đã chọn chiếc áo khoác váy màu vàng nhạt thương hiệu Gucci, mang vẻ lịch lãm. Phụ kiện đi kèm là chiếc dây lưng có trang trí cánh bướm.

Trong khi đó, phu nhân Tổng thống Phần Lan Jenni Haukio chọn chiếc váy nhẹ nhàng với họa tiết bướm của Andiata kết hợp với giày của Ril’s, đều là hai thương hiệu Phần Lan.

Hai vị đệ nhất phu nhân đã dùng bữa sáng cùng nhau tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Helsinki. Hiện chưa rõ nội dung trao đổi giữa hai bà, tuy nhiên cuộc sống của các loài côn trùng có thể là một trong những chủ đề mà bà Haukio quan tâm bởi giới phóng viên nhìn thấy bà chỉ tay ra vườn trong lúc trò chuyện với bà Trump.

Chú thích ảnh
Cả hai vị đệ nhất phu nhân đều tình cờ mặc trang phục có họa tiết bướm. Ảnh: Lehtikuva

Cũng chưa rõ đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ làm gì trong lúc phu quân Trump có cuộc gặp kín với Tổng thống Nga Putin.

Theo tờ báo Phần Lan Iltalehti, Đại sứ quán nước này tại Washington D.C đã gợi ý một loạt thương hiệu thời trang Phần Lan tới bà Trump. Tuy nhiên, sự hiện diện của bà trong thương hiệu xa xỉ Italy đã gây thất vọng cho các nhà thiết kế nước chủ nhà.

Trước đó, trong buổi tối chủ nhật 15/7, khi đặt chân tới Helsinki, bà Melania bước xuống chuyên cơ Không lực Một trong chiếc áo khoác xám của nhà thiết kế Mỹ Kate Brierley và quần legging da màu nâu của Ralph Lauren.

Chuyên gia Pirjo Suhonen, làm việc cho thương hiệu thời trang Phần Lan, Ivana Helsinki cho rằng, lựa chọn thời trang của những người nổi tiếng, như các thành viên hoàng tộc Anh và Phần Lan, thường có ảnh hưởng lớn tới các thương hiệu. “Nếu Kate Middleton mặc váy của một thương hiệu nào đó, nó sẽ cháy hàng ngay”.

Chú thích ảnh
Bà Melania cùng chồng đến Helsinki ngày 15/7. Ảnh: Lehtikuva

Trong các chuyến công du nước ngoài, bà Trump thường ưa chuộng những thương hiệu địa phương. Chẳng hạn trong chuyến thăm Pháp, bà mặc chọn các bộ váy của Chanel, còn trong chuyến thăm Anh vừa tuần trước, bà mặc một chiếc váy của Victoria Beckham.

Video Tổng thống Trump và phu nhân tới Helsinki dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ:

Tuy vậy, Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng từng bị chỉ trích vì chuyện ăn mặc. Tháng trước, bà mặc một chiếc áo khoác Zara in dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm. Bạn có thế không?” tới thăm các em nhỏ di cư ở biên giới Mỹ-Mexico tại bang Texas và đã bị chỉ trích là vô cảm.

 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ lùi thời gian vì hai nhà lãnh đạo đến muộn
Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ lùi thời gian vì hai nhà lãnh đạo đến muộn

Cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đều không xuất hiện đúng lịch trình để dự Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Helsinki, Phần Lan khiến sự kiện này phải lùi thời điểm tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN