Cuba khuyến khích đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực tiềm năng

Chính phủ Cuba sẽ ưu tiên phát triển dự án đầu tư nước ngoài trên các lĩnh vực du lịch, dầu khí, khoáng sản và năng lượng trong quá trình triển khai thực hiện lộ trình cập nhật mô hình kinh tế trong thời gian tới.

Du lịch biển là một thế mạnh của Cuba. Ảnh: Internet.


Thông tin trên tuần báo kinh tế "Opciones" cho biết, trong lĩnh vực du lịch, một trong những mũi nhọn của nền kinh tế Cuba, chính phủ nước này tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các dự án xây dựng khách sạn, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch liên quan tới các dự án sân gôn, cũng như các hợp đồng quản lý khách sạn với đối tác nước ngoài. Trong khi đó, hoạt động khai thác dầu khí sẽ tiếp tục được chú trọng với các dự án liên doanh thăm dò và khai thác tại khu đặc quyền kinh tế của Cuba ở Vịnh Mêhicô và trên đất liền nhằm nâng cao sản lượng dầu thô khai thác phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế đất nước trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực năng lượng, hiện Cuba đang trong quá trình thành lập một công ty liên doanh với vốn đầu tư nước ngoài để xây dựng một công viên phong điện, cũng như một số nhà máy điện sinh học. Ngoài ra, Cuba cũng ký hợp đồng với đối tác nước ngoài để triển khai nghiên cứu địa chất ở một số khu vực được phát hiện có trữ lượng một số kim loại quí như vàng, bạc hoặc các loại khác như đồng, nhôm, thiếc để tiến tới khai thác và sản xuất khoáng sản kỹ thuật có giá trị gia tăng cao.

Chính phủ Cuba hy vọng kết quả thu được từ các dự án đầu tư nước ngoài sẽ giúp thay thế nguồn nhập khẩu và thúc đẩy xuất khẩu, qua đó giúp từng bước mở rộng phát triển các lĩnh vực công nông nghiệp trong nước và giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...
Tin khác
  • Dân Mỹ vẫn mạnh tay mua sắm dịp Giáng sinh

    Dân Mỹ vẫn mạnh tay mua sắm dịp Giáng sinh

    00:35 ngày 26/12/2011

    Sự phục hồi yếu kém của nền kinh tế Mỹ đã gây ra cuộc khủng hoảng lòng tin, song không làm mất đi tinh thần mua sắm của người tiêu dùng trong dịp lễ cuối năm. Bằng chứng là đến cuối ngày 24/12 - ngày mua sắm cuối cùng trước lễ Giáng sinh, các cửa hàng bán lẻ Mỹ vẫn nườm nượp khách ra vào.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản