Chuyên gia thời tiết phát hiện lốc xoáy ập vào nhà khi đang lên sóng truyền hình

Chuyên gia dự báo thời tiết kỳ cựu của Mỹ đã phát hiện cơn lốc xoáy ập vào nhà mình tại bang Alabama vào đúng lúc ông đang lên sóng truyền hình.

Chú thích ảnh
Chuyên gia dự báo thời tiết James Spann phát hiện cơn lốc xoáy đã ập vào nhà mình ở Alabama đúng lúc đang lên sóng truyền hình. Ảnh: Washington Post

Theo tờ Washington Post, trong khi đang đưa tin về cơn lốc xoáy chết người tấn công Alabama vào hôm 25/3, James Spann, chuyên gia khí tượng kỳ cựu của đài ABC 33/40 ở Birmingham, đã phải rời khỏi sóng truyền hình, dành thời gian để gọi điện về nhà kiểm tra gia đình. 

"Tôi xin phép gọi điện kiểm tra nhanh một vài người thân”, ông nói trên sóng truyền hình. 

Vài phút sau, một đồng nghiệp khác đã tiếp quản vị trí của ông Spann. Khi đó, ông vẫn đang đứng trước những tấm bản đồ khí tượng khổng lồ. 

Chưa đầy 15 phút sau, chuyên gia khí tượng quay trở lại sóng truyền hình và giải thích lý do ông bất ngờ phải rời đi. Spann chia sẻ rằng nhà của ông bị chính cơn lốc xoáy mà ông vừa đưa tin ập vào.

“Nhà của tôi đã bị cơn lốc xoáy tấn công. Tôi đã nhắn tin cho vợ tôi để chắc chắn rằng cô ấy an toàn. Thật tồi tệ”, ông Spann nói. 

Đối với những người hâm mộ, James Spann được coi là chuyên gia dự báo thời tiết trên truyền hình có sức ảnh hưởng nhất ở Alabama. Là người gốc Albama, ông Spann từng giành hàng loạt giải thường về thời tiết danh giá và cũng có một lượng đáng kể người theo dõi trên Twitter, tivi, đài phát thanh và cả chương trình truyền hình hàng tuần dành cho những ai yêu thích tìm hiểu về thời tiết, chương trình có tên gọi WeatherBrains. 

Ông Spann đã giành giải thưởng Emmy khi đưa tin về trận lốc xoáy năm 2000 tàn phá Tuscaloosa và nhiều giải thưởng phát thanh truyền hình thời tiết hàng năm.

“Sự việc lần này sẽ củng cố thêm danh tiếng của James Spann với tư cách là nhà khí tượng học truyền hình vĩ đại nhất mọi thời đại”, sinh viên Andrew Justin, một người hâm mộ ông Spann nói.

Pat Cavlin, một nhà khí tượng học ở Florida, bày tỏ ngạc nhiên trước sự bình tĩnh của ông Spann trên Twitter: “Sự bình tĩnh của ông ấy thật đáng ngưỡng mộ”.

“Ông ấy đã kiểm tra gia đình mình và sau đó vẫn tiếp tục cung cấp thông tin cho người xem”, nhà khí tượng học Ryan Vaughan nói trên Twitter.

Sau sự việc, ông Spann đã gửi lời cảm ơn của ông đến tất cả mọi người quan tâm và đã liên hệ với ông vào tối thứ 25/3 trên Twitter.

“Cảm ơn các bạn đã hỏi thăm tôi. Vợ tôi an toàn bên trong hầm trú ẩn khi cơn lốc ập đến. Ngôi nhà tôi vẫn còn nguyên vẹn và không phải xây dựng lại”, ông nói và kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ những người khác bị thiệt hại nặng nề hơn trong bang.

Thời tiết khắc nghiệt khác gây ảnh hưởng lớn đến Albama. Cơn lốc xoáy đã phá hủy nhiều tòa nhà và khiến ít nhất 5 người trong tiểu bang thiệt mạng.

“Nhiều người dân Calhoun gọi nơi này là hẻm lốc xoáy. Chúng tôi phải làm quen với chúng. Mùa xuân đối với chúng tôi là mùa đón bão”, ông Pat Brown, nhân viên điều tra Hạt Calhoun, nói.

Hải Vân/Báo Tin tức
Hốt bạc nhờ biệt tài khiến đàn ông có vợ đoạn tuyệt bồ nhí
Hốt bạc nhờ biệt tài khiến đàn ông có vợ đoạn tuyệt bồ nhí

Nhiệm vụ chính của “tư vấn viên tình cảm” 31 tuổi này là chia cắt những người đàn ông đã lập gia đình khỏi nhân tình cũng như đảm bảo họ sẽ quay về sống hạnh phúc bên vợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN