Xem dòng sông băng bị kích nổ, nước phun thành cột cao

Khoảng cuối tháng 3 khi thời tiết ấm lên, các công nhân ở Trung Quốc lại bận rộn lắp đặt thiết bị phá nổ những dòng sông đóng băng để tránh gây nguy hiểm khi băng tan. 

Trang MSN đã đăng tải một đoạn clip ghi hình trên sông Tùng Hoa thuộc huyện Y Lan, Hắc Long Giang, ngày 22/3 cho thấy cảnh tượng những cột nước phun cao hàng chục mét sau khi thiết bị nổ ở dưới dòng sông băng được kích hoạt. (Xem video dưới đây. Nguồn: MSN)

Theo đó, các công nhân đã đào 120 chiếc hố trên mặt băng và đặt 1.800kg thuốc nổ xuống. Việc phá nổ sông băng giúp hạn chế tình trạng nghẽn băng – băng trôi tạo thành đập lớn, cản dòng nước – tiềm ẩn nguy cơ đối với dân cư xung quanh. 

Hiện tượng nghẽn băng xảy ra khi phần thượng nguồn của một dòng sông bắt đầu tan chảy khi thời tiết ấm áp hơn. Những tảng băng lớn chảy xuống hạ nguồn có thể hình thành các đập băng. Nếu đập băng bị vỡ, các tảng băng lớn cùng dòng nước ùn ứ sẽ gây tác động đến nhà cửa dọc bờ sông, gây nguy hiểm cho người dân.  

Xuân Chi/Báo Tin tức
Đức 'âm thầm' kết thân Trung Quốc, làm khó ông Biden
Đức 'âm thầm' kết thân Trung Quốc, làm khó ông Biden

Thành phố Thái Thương là biểu tượng cho mối quan hệ thân thiết Đức - Trung Quốc, và cả khó khăn với Tổng thống Mỹ Biden trong chiến dịch thuyết phục các đồng minh cô lập Bắc Kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN