Video cuồng phong thổi ngã người đi bộ, hất tung mái nhà ở Trung Quốc

Trận cuồng phong cực mạnh với sức gió lên tới 101km/h đã thổi ngã người đi bộ và hất tung nhiều mái nhà ở Tây Bắc Trung Quốc. 

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), hiện tượng này xảy ra tại thành phố Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương hôm 22/3. 

Trong đoạn clip được tổng hợp lại, các sinh viên đã không thể bước đi bình thường trong trận cuồng phong, thậm chí còn bị thổi ngã. (Xem video dưới đây. Nguồn: SCMP)

Một sinh viên cho biết nhiều người đã bị thổi bay mất kính và chìa khóa. Họ phải nắm chặt tay nhau, đi thành từng nhóm để chống lại sức mạnh của luồng gió. Các tấm mái che chắn nhà cửa cũng bị gió hất tung, rơi đè lên các phương tiện bên dưới. 

Trước đó, các khu vực ở phía Bắc Trung Quốc trong ngày 15/3 đã chìm trong màn sương màu nâu. Hiện tượng này là hệ quả của trận bão cát xuất phát từ vùng Nội Mông và một số khu vực Tây Bắc. Trận bão cát trên đã lan sang cả Hàn Quốc, bao trùm gần như toàn bộ các khu vực của quốc gia này vào ngày 16/3.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Xe chở vaccine COVID-19 của Vệ binh Quốc gia Mỹ bất ngờ bị phục kích
Xe chở vaccine COVID-19 của Vệ binh Quốc gia Mỹ bất ngờ bị phục kích

Cảnh sát cho biết vụ phục kích xảy ra hôm 23/3 khi ba chiếc xe tải của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang trên đường vận huyển các liều vaccine COVID-19 đến thành phố Matador, bang Texas.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN