Chỉ 4,1% thành phố Trung Quốc có không khí đạt chuẩn

Tình hình ô nhiễm không khí của các thành phố ở Trung Quốc rất nghiêm trọng, trong số 74 thành phố thực thi giám sát giai đoạn một, số đạt chuẩn về chất lượng không khí chỉ là 4,1%.

 

Người dân quận Phổ Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đợi xe trong khói bụi mù mịt. Ảnh: THX


Ngày 4/6, Văn phòng Thông tin Chính phủ Trung Quốc đã tổ chức họp báo về tình hình chất lượng môi trường của nước này.Truyền thông Hong Kong dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc Lý Cán Kiệt tại cuộc họp báo trên cho biết về tổng thể tình hình chất lượng môi trường của Trung Quốc có cải thiện, nhưng tình hình bảo vệ môi trường sinh thái vẫn nghiêm trọng.

 

Xem xét ở góc độ chất lượng không khí, trong số 74 thành phố tiến hành giám sát theo tiêu chuẩn mới, bao gồm việc đánh giá nồng độ các chất SO2, NO2, CO và bụi PM10, PM2.5 bay trong không khí, số thành phố đạt chuẩn về chất lượng không khí chỉ là 4,1%.

 

Trong số 256 thành phố khác thực hiện giám sát chất lượng không khí theo tiêu chuẩn cũ, tỉ lệ đạt chuẩn là 69,5%.

 

Ngoài ra, qua theo dõi, người ta còn thấy mưa axít chủ yếu tập trung ở khu vực vùng ven, trung du và hạ du về phía Nam sông Trường Giang với diện tích bị mưa axít tương đương với 10,6% tổng diện tích mặt đất của Trung Quốc.

 

Theo ông Lý Cán Kiệt, trong tương lai Bộ Bảo vệ Môi trường sẽ tập trung thực hiện ba trọng điểm công tác, gồm phòng chống và xử lý ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và ô nhiễm đất đai.

 

Hiện nay, Chính phủ Trung Quốc đang khẩn trương đề ra “Chương trình hành động phòng chống và xử lý ô nhiễm nước” và “Chương trình hành động phòng chống và xử lý ô nhiễm đất đai” để tăng cường phòng chống, xử lý ô nhiễm nước cũng như ô nhiễm đất đai.

 

 

Huyền Linh


loading...
loading...
Tin khác
  • Bất ổn kéo tụt kinh tế Thái Lan

    Bất ổn kéo tụt kinh tế Thái Lan

    22:17 ngày 04/06/2014

    Với niềm tự hào là một trong những quốc gia tăng trưởng cao nhất châu Á thời gian qua, điều trớ trêu là nền kinh tế Thái Lan hiện đang đứng trước triển vọng tiêu cực, khi công ty xếp hạng tín nhiệm Moody cho biết nước này có thể sẽ rơi vào suy thoái nghiêm trọng do tình hình bất ổn trong nước.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản