Bố mẹ đối mặt với án tù vì bắt con ăn chay dẫn tới suy dinh dưỡng

Một cặp bố mẹ người Australia đã bị bắt giữ vì cho con chưa đầy 1 tuổi ăn theo chế độ chay dẫn tới tình trạng còi xương của cô bé.

Chú thích ảnh
Cặp vợ chồng người Australia bị bắt giữ vì cho con ăn chay dẫn tới còi xương.

Theo báo Anh Daily Telegraph, bữa sáng cô bé chỉ được ăn một cốc yến mạch trộn với sữa gạo và một nửa quả chuối. Bữa trưa của cô  bé cũng chỉ có một lát bánh mì mỏng với mứt hoặc bơ đậu phết trên đó trong khi bữa tôi có đậu phụ, gạo hoặc khoai tây.

Do chế độ ăn nghiêm ngặt nên cô bé đã mắc chứng còi xương và suy dinh dưỡng. Theo một tòa án ở Sydney, Australia, tháng 3 vừa qua bé gái phải nhập viện sau khi lên cơn co giật. Người bố 34 tuổi và người mẹ 32 tuổi thú nhận đã không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con gái mình, khiến con mắc bệnh nặng. Người mẹ cho biết cả gia đình đều tuân theo chế độ ăn chay đó.

Bác sĩ chẩn đoán bé gái bị thiếu vitamin D trầm trọng, xương của cô bé cũng có một vài chỗ nứt và trong tình trạng dễ gãy. Cô bé cũng không thể bò hoặc nói chuyện trong khoảng một tháng điều trị tại bệnh viện. Thời điểm đó, bé gái tròn 1 tuổi nặng chưa đầy 5 kg.

Hiện cô bé cùng hai anh trai, 4 tuổi và 6 tuổi, được đưa vào trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng. Sau 6 tháng, bé được 6 kg và có thể tự bò, tự đứng. Cặp bố mẹ sẽ ra hầu tòa vào ngày 16/1/2019 để nhận án tuyên.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Vợ nổi máu ghen phi ô tô chồm lên nóc xe BMW chồng đang chở bồ
Vợ nổi máu ghen phi ô tô chồm lên nóc xe BMW chồng đang chở bồ

Người vợ đã tức giận phi cả chiếc xe SUV Volvo chồm lên nóc chiếc BMW biển số đẹp mà đức ông chồng đang ung dung chở bồ bên trong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN