Bí ngô nặng hơn 1,1 tấn lập kỷ lục tại Mỹ

Tại Giải Vô địch Bí ngô Thế giới lần thứ 49 ở bang California của Mỹ, ông Travis Gienger, giáo viên làm vườn tại bang Minnesota, đã giành chiến thắng và xác lập kỷ lục với quả bí ngô nặng tới 1.161 kg.

Chú thích ảnh
Ông Travis Gienger (phải) đã giành chiến thắng và xác lập kỷ lục với quả bí ngô nặng 1.161 kg. Ảnh: AP

Chia sẻ niềm vui chiến thắng, ông Gienger nêu rõ đây là điều không tưởng đối với ông, do khoảng thời gian mùa Xuân không thuận lợi cho việc trồng và chăm sóc bí ngô. Ông đã rất vất vả và phải mất tới 35 giờ để chở quả bí ngô khổng lồ này tới dự Giải Vô địch Bí ngô Thế giới năm nay tại Vịnh Half Moon, phía Nam San Francisco. 

Cách đây 2 năm, ông Gienger đã giành chiến thắng trong cuộc thi tương tự ở North California. Với quả bí ngô năm nay, ông đã phá kỷ lục được thiết lập tại New York vào tuần trước cùng một quả bí ngô khổng lồ nặng 1.158 kg. 

Theo Sách Kỷ lục Guiness, kỷ lục quả bí ngô nặng nhất thế giới 1.225 kg hiện thuộc về một người nông dân ở Italy. Kỷ lục này được xác lập vào năm 2021.

Minh Tâm (TTXVN)
Công trình kinh Phật chạm khắc trên đá ở Trung Quốc được công nhận kỷ lục thế giới
Công trình kinh Phật chạm khắc trên đá ở Trung Quốc được công nhận kỷ lục thế giới

Công trình kinh Phật được chạm khắc trên đá ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã được Viện nội dung kỷ lục thế giới (WRCA) có trụ sở tại London (Anh) công nhận là lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN