Australia chi 30 triệu AUD chống bạo lực gia đình

Chính phủ liên bang và các tiểu bang dự kiến sẽ chi 30 triệu AUD cho chiến dịch nâng cao nhận thức quốc gia nhằm ngăn chặn nạn bạo lực gia đình. Thủ tướng Tony Abbott cũng dự kiến gặp phía Công đảng để thảo luận về biện pháp lưỡng đảng đối với vấn đề này.

Theo p/v TTXVN tại Australia, Trợ lý Thủ tướng phụ trách vấn đề phụ nữ, bà Michaelia Cash cho biết hiện tồn tại một khoảng trống không nhỏ trong nhận thức của người Australia về bạo lực gia đình và cần có một chiến dịch tương tự như các chiến dịch chống hút thuốc hay lái xe có nồng độ cồn cao. Chiến dịch này tập trung vào nhiều nhóm khác nhau, thế hệ thanh niên, những người ở khu vực vùng sâu vùng xa, những người có gốc văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Tài liệu tuyên truyền về chiến dịch này đã được chuyển tới các bang và vùng lãnh thổ trước khi hội nghị về bạo lực gia đình của Hội đồng Các chính quyền Australia (CAG) dự kiến được tổ chức vào giữa năm nay.


Australia cũng giới thiệu phần mềm ứng dụng miễn phí “Daisy” nhằm hỗ trợ những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Ứng dụng này cung cấp danh sách các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến tấn công tình dục, bạo lực gia đình tại các khu dân cư. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có chức năng gọi nhanh tới số điện thoại khẩn cấp toàn quốc 000 cùng chức năng chạy ẩn để che mắt thủ phạm bạo lực gia đình.


Lãnh tụ Công đảng đối lập Bill Shorten trước đó đã gửi thư cho Thủ tướng Tony Abbott nhằm tìm kiếm sự ủng hộ lưỡng đảng cho việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khủng hoảng quốc gia về bạo lực gia đình. Công đảng cũng cam kết sẽ dành hơn 70 triệu AUD trong 3 năm để cải thiện các dịch vụ pháp lý, các biện pháp bảo đảm an toàn gia đình và điều tra những thủ phạm gây bạo lực gia đình nếu đắc cử.Quang Minh(P/v TTXVN tại Sydney)

 

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản