Tịch thu gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế

Ngày 19/7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra Hợp tác xã rượu men lá Bằng Phúc và Hợp tác xã rượu men lá Thanh Tâm ở xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) phát hiện gần 1.000 lít rượu thủ công không dán tem thuế.

Trước đó ngày 18/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 Quốc gia phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn phát hiện gần 1.000 lít rượu được đóng trong chai, can dán tem không đúng quy định đối với rượu sản xuất trong nước. 

Chú thích ảnh
Hàng nghìn lít rượu không dán tem thuế. Ảnh: Thu Hằng/VPTT BCĐ 389 Quốc gia.

Cả 2 cơ sở trên tự ý dán tem của cơ sở mình lên nắp chai rượu mà không dán tem của cơ quan thuế, không đăng ký số lượng tem thuế hàng năm với cơ quan thuế, gây thất thu thuế cho nhà nước (theo quy định, rượu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là 65% đối với rượu >20 độ). Ngoài ra những cơ sở này còn chứa trên 3.000 lít trong các téc nước, chuẩn bị đóng chai đưa đi tiêu thụ trên thị trường.

Theo lời khai của nhân viên Hợp tác xã trên, một ngày mỗi cơ sở sản xuất được 300 lít rượu, thời điểm nhu cầu tăng cao họ thu mua của các hộ gia đình để đủ số lượng cung cấp ra thị trường. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Minh Phương/Báo Tin tức
Ít nhất 99 người tử vong do uống rượu lậu
Ít nhất 99 người tử vong do uống rượu lậu

Giới chức Ấn Độ ngày 11/2 cho biết ít nhất 99 người thiệt mạng và nhiều người phải nhập viện tại miền Bắc Ấn Độ sau khi uống một loại rượu độc hại. Lực lượng chức năng Ấn Độ đã tiến hành chiến dịch để trấn áp những kẻ bán rượu lậu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN