Bình Phước: Bắt quả tang lò pha chế hàng trăm lít rượu lậu, nghi là nước pha cồn

Ngày 23/5, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết vừa bắt quả tang lò pha chế rượu không có đăng ký kinh doanh, nghi pha chế rượu từ nước và cồn.

Cụ thể, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Phú Văn đã bắt quả tang ông Lê Quang Tuyến (30 tuổi, quê tỉnh An Giang) hiện tạm trú tại thôn Thác Dài, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập về hành vi pha chế rượu nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc buôn bán rượu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng tìm thấy 12 chiếc can nhựa màu trắng (loại 30 lít/can), trong đó có 4 can chất lỏng (nghi là rượu đã được pha chế) và 1 thùng chứa nước (loại 210 lít) không có tem nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số lượng chất lỏng nói trên.

Cơ quan chức năng đã thu giữ tại lò pha chế của ông Tuyến lên đến 500 lít chất lỏng (nghi là rượu) và 150 lít chất lỏng nghi là cồn. Tại hiện trường còn nhiều chai nhựa, tem nhãn các loại liên quan đến pha chế rượu.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Cần 'tuyên chiến' với rượu giả
Cần 'tuyên chiến' với rượu giả

Trong những ngày sau Tết Đinh Dậu 2017, hàng loạt vụ ngộ độc rượu đã diễn ra trên nhiều địa phương, kể cả Thủ đô Hà Nội. Hàng chục người đã phải vào viện cấp cứu, có người đã tử vong vì uống phải loại nước có cồn giả danh là rượu, được pha chế bằng cồn công nghiệp methanol.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN