Truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Ngày 16/5, tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Huế đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào.

Đại diện Ban công tác đặc biệt của Chính phủ Việt Nam và Lào, các Bộ, ngành ở Trung ương, Quân khu IV, tỉnh Salavan (Lào) cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố Huế đã đến dự lễ.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của hai nước Việt Nam và Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Đây là kết quả tìm kiếm cất bốc mộ liệt sĩ của Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong mùa khô năm 2014-2015.

Ông cũng bày tỏ cám ơn sự giúp đỡ hết mình của Đảng, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào, cũng như tỉnh Salavan để đưa được 13 hài cốt liệt sĩ trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ hôm nay.

Sắp tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục phối hợp với Ban công tác đặc biệt các tỉnh Salavan và Sê công (Lào) tiếp tục tìm kiếm, cất bốc, sớm đưa được các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về với đất mẹ...


Quốc Việt (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản