Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

Sáng 14/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tiếp nhận và an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Những hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào chuẩn bị được an táng. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN


Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Quân khu IV, tỉnh Quảng Bình, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Về phía nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội, Ban công tác đặc biệt tỉnh Khăm Muộn.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào.

Đoàn cán bộ Quân khu 4 làm lễ trước linh cữu hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN


Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt - Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào.


Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào), sự chỉ đạo hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình) đã khắc phục mọi khó khăn để tìm kiếm và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2014 – 2015.


Nguyễn Đức Thọ (TTXVN)

Tin khác
  • Học sinh Việt Nam gửi hơn 97.000 bức thư kêu gọi bảo vệ gấu

    Học sinh Việt Nam gửi hơn 97.000 bức thư kêu gọi bảo vệ gấu

    19:00 ngày 15/11/2019

    97.184 bức thư được gửi từ 910 trường THCS và THPT trên cả nước tham dự cuộc thi do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phát động nhằm kêu gọi các chủ gấu chấm dứt việc nuôi nhốt gấu lấy mật và chuyển giao gấu đến các trung tâm cứu hộ đã chứng minh thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và bảo tồn các loài động vật hoang dã.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản