Trao huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2015), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Tổ quốc nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức mít tinh, gặp mặt và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

Hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, với 12 kỳ đại hội,  tỉnh luôn đấu tranh cách mạng kiên cường, lãnh đạo nhân dân các dân tộc viết tiếp những trang sử hào hùng, góp phần cùng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các giai đoạn cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Lai Châu cùng các đảng viên lão thành ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng. Ảnh: Nguyễn Công Hải – TTXVN


Đặc biệt, từ sau chia tách và thành lập đến nay, tỉnh Lai Châu đã có những bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã tặng hơn 100 suất quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Lai Châu qua các thời kỳ và các đồng chí đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên. Nhân dịp này Hải Phòng có 1.674 đảng viên lão thành được trao huy hiệu 55 năm, 65 năm tuổi Đảng.

Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã tổ chức gặp mặt hơn 700 cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Sau gần 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Thừa Thiên - Huế đã có những bước tiến vượt bậc, có tính toàn diện trên các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm của tỉnh đạt trên 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.000 USD, thu ngân sách đạt gần 5.000 tỷ đồng; kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đầu tư xây dựng đồng bộ; bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc.

Thành phố Huế vinh dự là thành phố đầu tiên của Việt Nam được trao các danh hiệu "Thành phố văn hóa của ASEAN", "Thành phố bền vững môi trường của ASEAN".

Tại lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 34 mẹ; trao huy hiệu Đảng 65, 60, 55, 50 và 40 tuổi Đảng cho 22 đảng viên.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực với quyết tâm chính trị cao để xây dựng Bình Dương phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn, trở thành thành phố văn minh, hiện đại, giàu đẹp.

Trước mắt, trong năm 2015, các cấp, các ngành rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2011-2015 và của cấp mình để có các giải pháp thật đồng bộ, có tính khả thi cao nhằm đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ. Nhân dịp này, Tỉnh ủy trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Lê, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Long và đồng chí Bùi Kim Dung, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Bù Đăng.

Tại lễ kỷ niệm 85 Ngày thành lập Đảng, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 73 đảng viên lão thành; tặng Bằng khen cho 4 Đảng bộ, 15 tổ chức cơ sở Đảng và 10 đảng viên lão thành tiêu biểu.

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Khánh Hòa phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách tiếp tục giành được nhiều thành tựu quan trọng.

Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ với nhiều nội dung và cách làm mới theo tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

Năm 2015, Tỉnh ủy Khánh Hòa tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12


TTXVN/Tin tức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản