Ủy ban Thường vụ Quốc hội truy tặng các đồng chí lão thành Huân chương bậc cao

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam, chiều 4/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức lễ truy tặng các vị lão thành đã góp phần xây dựng và phát triển Quốc hội Việt Nam Huân chương Sao Vàng và Huân chương Hồ Chí Minh.

Dự lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Nguyễn Thị Doan; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Đức Kiên, Uông Chu Lưu, Tòng Thị Phóng, Huỳnh Ngọc Sơn; đại diện gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội vinh dự được truy tặng Huân chương bậc cao.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Sao Vàng tới gia đình 5 đồng chí: Nguyễn Văn Tố, Trưởng Ban Thường trực Quốc hội khóa I; Nguyễn Xiển, Phó Chủ tịch Quốc hội (1960-1987); Tôn Quang Phiệt, Phó trưởng ban Thường trực Quốc hội (khóa II), Tổng Thư ký Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa III, khóa IV); Nguyễn Xuân Linh, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghiêm Xuân Yêm, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa VII; trao Huân chương Hồ Chí Minh tới gia đình 3 đồng chí: Trần Đình Tri, nguyên Chánh Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Phùng Văn Tửu, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa VIII, IX; Y Ngông Niêk Đăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc (1987-2001).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trân trọng chúc mừng gia đình các đồng chí vinh dự được nhận Huân chương bậc cao - phần thưởng cao quý của Nhà nước vì những đóng góp đối với quá trình xây dựng và phát triển của Quốc hội Việt Nam.


 Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những người đã không ngừng phấn đấu, hy sinh kiên cường.


Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn thân nhân, gia đình các đồng chí có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gương mẫu để các thế hệ noi theo. Chủ tịch Quốc hội tin rằng, với sự dẫn dắt của các thế hệ đi trước, sự gương mẫu của gia đình những người có công và sự tiếp nối truyền thống của các thế hệ hôm nay, đất nước ta nói chung và Quốc hội nói riêng sẽ còn đạt được nhiều thắng lợi vẻ vang.

Thanh Hòa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản