Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm và tặng quà các lão thành cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chiều 23/8, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố...


Đoàn đã đến thăm, chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp Đại tướng tròn 102 tuổi. Báo cáo với Đại tướng về những thành tựu của Thủ đô Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị và các thành viên trong đoàn trân trọng kính chúc Đại tướng mạnh khỏe, trường thọ. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, Đại tướng đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là tấm gương sáng trọn đời vì Đảng, vì nước, vì dân, vì quân, tỏa sáng mãi cho các thế hệ học tập và noi theo. Cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Hà Nội luôn luôn trân trọng ghi nhớ tình cảm và những việc làm của Đại tướng dành cho Thủ đô.


Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội trong cao trào cách mạng năm 1945 - người trực tiếp lãnh đạo Đảng bộ, nhân dân Thủ đô tham gia Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 90 tuổi đời, 72 năm tuổi Đảng.


Đoàn cũng đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ đồng chí Lê Văn Lương, Bí thư Thành ủy Hà Nội giai đoạn từ năm 1977 đến năm 1986.


Thanh Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản