Tập trung giải pháp bảo đảm an toàn giao thông

Sáng 27/12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2014 với sự tham dự của 350 đại biểu là các nhà quản lý, các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng năm 2014 kéo giảm được gần 2.400 người chết vì tai nạn giao thông so với năm 2011, đây là những con số có ý nghĩa quan trọng, vì tính mạng con người là quý giá nhất. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng chỉ rõ, tình hình tai nạn giao thông hiện nay vẫn đặt ra nhiều thách thức. Trong năm 2014, dù tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí nhưng vẫn xảy ra một số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe container... Tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nêu rõ an toàn giao thông liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực quản lý, ngoài cơ quan quản lý nhà nước, để giải quyết được những vấn đề về an toàn giao thông, cần có sự tham gia tích cực của mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các nhà khoa học, các chuyên gia, Phó Thủ tướng đề nghị các nhà khoa học, các chuyên gia tăng cường hợp tác, trao đổi với Ủy ban ATGT quốc gia trên tinh thần độc lập, khách quan để cung cấp những phản biện mang tính xây dựng, đóng góp tích cực cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức liên quan cần chủ động trao đổi, làm việc và trân trọng lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia, dù có thể có những ý kiến khác biệt với quan điểm của nhà quản lý. Từ đó, chọn lọc những quan điểm, giải pháp hợp lý, những tri thức mới nhất để đưa vào chương trình hoạt động, xây dựng chính sách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản