Trao giải Cuộc thi 'Thanh niên với An toàn giao thông 2014'

Ngày 30/11 tại Đà Lạt, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi “Thanh niên với An toàn giao thông 2014”.

Đây là dịp để TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đánh giá các hoạt động đào tạo và hướng dẫn Lái xe an toàn dành cho các bạn Đoàn viên, Thanh niên trong năm 2014, cũng như vinh danh các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và các tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất trong việc tổ chức các hoạt động Lái xe an toàn.

Quang cảnh lễ tổng kết.


Năm 2014, đã có 107 chương trình đào tạo Lái xe an toàn (LXAT) cho hơn 30.000 đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với các tỉnh/thành Đoàn tổ chức. Nội dung đào tạo LXAT được Công ty Honda Việt Nam xây dựng một cách khoa học và hấp dẫn dành riêng cho các bạn đoàn viên, thanh niên, bao gồm hướng dẫn lý thuyết về An toàn giao thông và thực hành kỹ năng LXAT trên sân tập.

Bắt đầu từ những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông trong giới trẻ, các bạn đoàn viên được các hướng dẫn viên LXAT của Công ty Honda Việt Nam và các HEAD hướng dẫn các kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn, cách phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông. Trên sân thực hành, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, tư thế lái xe và ngồi sau xe an toàn, trang phục an toàn khi lái xe. Quan trọng hơn, các học viên được hướng dẫn thực hành ba kỹ năng chính khi tham gia giao thông, gồm có cua vòng, giữ thăng bằng và phanh khẩn cấp.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch TW Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen cho ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất công ty Honda Việt Nam.


Nhằm động viên và khuyến khích thanh niên tích cực tham gia học An toàn giao thông, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Viêt Nam và Công ty Honda Việt Nam cũng đã phát động Cuộc thi “Thanh niên với An toàn giao thông 2014” vào tháng 5/2014. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo với gần 17.000 bài thi của thanh niên trên khắp cả nước.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách, Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ: “Cuộc thi Thanh niên với An toàn Giao thông năm 2014 là một trong những hoạt động nhằm tổng kết lại cả quá trình đào tạo suốt 1 năm qua. Qua quá trình diễn ra cuộc thi, chúng tôi nhận thấy sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên, đoàn viên, cùng với đó là chất lượng các bài dự thi rất cao, thể hiện sự hiệu quả của chương trình”.

Đại diện Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen cho các HEAD xuất sắc tổ chức LXAT cho đoàn viên.


Còn ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch TW Hội LHTN Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Thanh niên với ATGT là một sự ghi nhận nỗ lực của các bên trong hoạt động giáo dục tuyên truyền ATGT trong thanh niên và tuyên dương những đóng góp của thanh niên cho một xã hội giao thông an toàn, góp phần đảm bảo trật tự ATGT.”

Sau gần 2 tháng chấm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 300 giải khuyến khích và 10 gương mặt xuất sắc nhất tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải tại Đà Lạt. Cũng trong buổi lễ này, TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho Công ty Honda Việt Nam và các HEAD nhằm ghi nhận và động viên những nỗ lực và đóng góp của Honda trong việc triển khai các chương trình đào tạo LXAT năm 2014.

Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Thanh niên với An toàn giao thông 2014”.


Đồng thời, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng bằng khen cho các tỉnh/thành đoàn đã triển khai xuất sắc Cuộc thi “Thanh niên với An toàn giao thông năm 2014” tại địa phương. Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất – Công ty Honda Việt Nam cho biết: “Honda Việt Nam rất vui mừng vì chương trình lái xe an toàn và cuộc thi Thanh niên với ATGT đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ Đoàn viên, thanh niên. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp được nhận được sự hợp tác từ các cơ quan chính phủ trong việc triển khai các chương trình ATGT trong thời gian tới”.

Hoàng Dương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản