Quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

Tỉnh Tiền Giang đang triển khai những giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trong các tháng cuối năm.

Tỉnh Tiền Giang củng cố và nâng cao hiệu lực quản lý Ban An toàn giao thông tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; giao trách nhiệm cụ thể cho các cấp, các ngành đặc biệt là ngành chức năng trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của mọi người khi tham gia giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tỉnh cũng kiểm tra, siết chặt các điều kiện kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng xe, kiên quyết xử lý các trường hợp phương tiện chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu, điểm đón và trả khách; giám sát hành trình trong suốt quá trình vận chuyển.

Những tháng cuối năm, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán là thời điểm lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông gia tăng mạnh, mật độ phương tiện trên các tuyến giao thông trong toàn tỉnh tăng nhanh. Để đảm bảo kiểm soát, kiềm chế tai nạn giao thông, Tiền Giang mở các chiến dịch tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, không phải mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy, xe đạp điện trên địa bàn.

Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức kiểm tra thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình giao thông đường bộ đang thi công dở trên địa bàn như: Cầu An Hữu trên quốc lộ 1, hệ thống thoát nước dọc quốc lộ 50, sửa chữa và nâng cấp cầu Phú Phong trên đường tỉnh 864... Qua đó, chấn chỉnh kịp thời những sai sót, yêu cầu nhà thầu bổ sung các biển báo và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua khu vực đang thi công.

Minh Trí

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản