Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai

Tiếp các nhà tài trợ cho phòng chống HIV/AIDS


Ngày 10/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh.


Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm tỉnh Gia Lai cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Tập trung thực hiện có kết quả Nghị quyết 13 của Chính phủ về việc tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp và hỗ trợ thị trường, thực hành tiết kiệm; cải cách hành chính tích cực, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư trong bối cảnh ở địa phương còn nhiều khó khăn; làm tốt công tác quy hoạch và đầu tư có hiệu quả nhằm giảm nhanh chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo trong các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng; tăng cường công tác giáo dục, vận động quần chúng, giải quyết tốt các khiếu kiện về đất đai, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm xã hội có tổ chức.

 
Đoàn công tác của Chính phủ đã có những kiến nghị với lãnh đạo tỉnh cần tăng cường hơn nữa các biện pháp tích cực nhằm giải quyết những khó khăn, bất cập hiện nay như: Quan tâm hơn nữa đến việc cấp đất sản xuất cho các vùng tái định canh ở các vùng đồng bào dân tộc, dân di cư tự do, đào tạo nghề cho người dân ở nông thôn... Một số vấn đề bất cập, như thời gian đầu tư cho việc xây dựng cơ bản không phù hợp với vùng Tây Nguyên đã được Chính phủ giao cho các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết theo các phương án phù hợp. Về tác động xấu tới môi trường từ thủy điện An Khê - Ka Nat, Chính phủ cũng đã xem xét và có phương án giải quyết dứt điểm trong thời gian tới. Riêng việc đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ trên địa bàn cũng đã có chủ trương đầu tư. Về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở vùng Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng cũng đã được Chính phủ xem xét và có chủ trương thay đổi một số tiêu chí cho phù hợp với từng vùng.


* Ngày 10/12, Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, nhà tài trợ cho công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tại Việt Nam do bà Pratibha Mechta, Điều phối viên thường trú, đồng Chủ tọa nhóm điều phối không chính thức về HIV (cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam) làm Trưởng đoàn.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ có hiệu quả của các đại sứ, trưởng đại diện, các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ cho công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm ở Việt Nam trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, nhất là việc lây nhiễm HIV/AIDS vẫn là nguy cơ lớn... Để vượt qua những khó khăn, thách thức này, ngoài nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ chặt chẽ đầy thiện chí và hiệu quả của các nhà tài trợ, bạn bè quốc tế để duy trì, đảm bảo sự bền vững và phát huy những kết quả mà hai bên đã cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua.


Thay mặt đoàn, bà Pratibha Mechta chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là mới đây Quốc hội Việt Nam đã thông qua quy định không đưa người bán dâm vào trung tâm giáo dục và việc hỗ trợ cho các đối tượng cai nghiện được điều trị bằng phương pháp mới. Bà Pratibha Mechta khẳng định, các nhà tài trợ vẫn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện có hiệu quả chiến lược về phòng chống ma túy HIV/AIDS...


Văn Thông - Thanh Hải

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản