Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị:

Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương cần nêu bật được hoàn cảnh, ý nghĩa lịch sử sự ra đời và quá trình phát triển của Đảng bộ Khối; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ và của đội ngũ cán bộ, đảng viên qua các thời kỳ cách mạng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đồng chí Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp báo tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (7/11/1948-7/11/2018) diễn ra sáng 19/9 tại Hà Nội.

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội vào ngày 6/11/2018. Đảng ủy Khối sẽ tiến hành tuyên dương, khen thưởng một số cán bộ, đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ Khối.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; nêu bật các giá trị lịch sử, những thành tựu quan trọng, những bài học từ thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối trong 70 năm xây dựng và phát triển. Từ đó làm nổi bật vai trò của Đảng bộ Khối trong hệ thống chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng ở các cơ quan chiến lược, tham mưu, hoạch định chính sách tầm vĩ mô.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối được nâng cao nhận thức về truyền thống 70 năm xây dựng, phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; bồi đắp lòng yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, củng cố khối đoàn kết, đồng thuận, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Khối trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy Khối Sơn Minh Thắng cho biết: Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định mục tiêu của cả nhiệm kỳ là "Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương". Ngoài việc triển khai các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, Đại hội đã xách định 4 nội dung đột phá để tập trung chỉ đạo gồm: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; Nâng cao chất lượng chi bộ; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng và công tác dân vận; Tăng cường sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác cán bộ. Toàn Đảng bộ tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cùng với thực hiện các nghị quyết của Trung ương khóa XII. Bí thư Đảng ủy Khối Sơn Minh Thắng nhấn mạnh mục tiêu cuối cùng hướng tới để tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh; đội ngũ cán bộ, đảng viên yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Việc tổ chức tuyên truyền, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương được chia làm 3 đợt với nhiều nội dung thiết thực. Dịp này, nhiều hoạt động được tổ chức gồm: hoàn thiện Phòng truyền thống của Đảng bộ Khối tại 105B-107 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội; Biên soạn và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Khối giai đoạn 1948-2018 và cuốn sách Tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (giai đoạn 2007-2018); vận động cán bộ, đảng viên đóng góp và khởi công xây dựng Nhà bia truyền thống của Đảng bộ Khối tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Quỳnh Hoa (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản