Kỷ niệm thiêng liêng của Đảng bộ và nhân dân Yên Bái

"60 năm Yên Bái học tập và làm theo lời Bác" là chủ đề hội thảo do Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức ngày 18/9, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm tỉnh Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018).

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội thảo 60 năm Yên Bái học tập và làm theo lời Bác. Ảnh: yenbai.gov.vn

Hội thảo được tổ chức nhằm ôn lại những lời dạy của Bác đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái; đồng thời là dịp để tỉnh Yên Bái đánh giá về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã thi đua, phấn đấu, đạt được trong suốt chặng đường đã qua.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, chuyến thăm và lời dạy của Bác Hồ là một kỷ niệm thiêng liêng, tài sản tinh thần vô giá của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tỉnh Yên Bái phải luôn quyết tâm giữ vững lời hứa với Bác, ra sức làm theo lời Bác dạy.

Tại hội thảo, nhiều tham luận của lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và các ban, sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các cán bộ qua các thời kỳ, văn nghệ sỹ, trí thức, nhân chứng lịch sử đã góp phần làm rõ, phân tích sâu sắc thêm về nội dung, ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ đến thăm, làm việc và những lời căn dặn của Bác với cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái 60 năm trước.

Thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục vận dụng những lời dạy của Người để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực. Từ nay đến năm 2020, tỉnh Yên Bái tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong việc cụ thể hóa và triển khai các Nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng quản lý và hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa....

Đinh Thùy (TTXVN)
Yên Bái đối thoại với người dân về hoạt động thăm dò khoáng sản
Yên Bái đối thoại với người dân về hoạt động thăm dò khoáng sản

Ngày 11/9, tại huyện Lục Yên, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức buổi đối thoại với người dân xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên. Đây là hoạt động thường kỳ của UBND tỉnh Yên Bái tiếp và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN