Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cần coi kiểm điểm là 'chống' để 'xây'

Ngày 8/2, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí uỷ viên Ban Cán sự Đảng năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và gợi ý kiểm điểm của Ban Bí thư.

Đây là Hội nghị kiểm điểm thường niên của các cấp ủy theo Hướng dẫn số 27 ngày 25/9/2014 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư đã quán triệt tới Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế về phương châm kiểm điểm cần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, đảm bảo đúng hướng dẫn của Trung ương.

Với tinh thần kiểm điểm là "chống” để “xây", Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế cần coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhằm tăng cường đoàn kết, thống nhất nội bộ, giúp tập thể và từng thành viên trong Ban Cán sự Đảng sửa chữa, giúp nhau tiến bộ, làm cho công việc tốt hơn, phấn đấu đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Đặc biệt là để Bộ Y tế triển khai tốt nghị quyết số 20 và số 21 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình lưu ý, Ban Cán sự Đảng bộ Y tế cần bám sát nội dung, yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, việc kiểm điểm cần tập trung vào 4 nội dung lớn mà Ban Bí thư gợi ý, đó là có hay không biểu hiện thiếu dân chủ trong sinh hoạt, biểu hiện bằng mặt mà không bằng lòng trong tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế; trong bổ nhiệm cán bộ có hay không hiện tượng chậm kiện toàn bổ sung cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị trực thuộc; tình trạng đơn thư kéo dài, phải chăng có mất đoàn kết nội bộ ở một số đơn vị trực thuộc; trách nhiệm quản lý nhà nước về dược phẩm và cấp phép nhập khẩu thuốc, nhất là trong nhập khẩu thuốc ở Công ty Cổ phần VN Pharma, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế diễn ra trong 2 ngày, sau phần kiểm điểm của tập thể là phần kiểm điểm của các cá nhân trong Ban Cán sự.

Nguyễn Bích Thủy (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản