Cuộc họp lần thứ 36 Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á

Ngày 3/9/2021, Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) đã tổ chức Cuộc họp lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của 24 chính đảng châu Á.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự cuộc họp lần thứ 36 của Ủy ban Thường trực Hội nghị Quốc tế các Chính Đảng Châu Á (ICAPP). Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn, đã tham gia và đóng góp tích cực tại Cuộc họp.

Cuộc họp đã đánh giá lại hoạt động của ICAPP kể từ sau Cuộc họp lần thứ 35 của Ủy ban Thường trực ICAPP; tập trung thảo luận kế hoạch hoạt động của ICAPP từ nay đến cuối năm 2021 và các hoạt động của ICAPP trong năm 2022, đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập ICAPP và hợp tác giữa ICAPP với Liên hợp quốc.    

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự cuộc họp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại Cuộc họp, Trưởng đoàn Đảng ta cho rằng nỗ lực của Ban Thư ký ICAPP trong việc duy trì hoạt động của ICAPP trong bối cảnh phức tạp của đại dịch COVID-19 đã góp phần thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chính đảng; đề xuất các giải pháp thúc đẩy các hoạt động của ICAPP trong tình hình mới. Trưởng đoàn Đảng ta khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của ICAPP vì hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chú thích ảnh
Đại biểu dự cuộc họp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

ICAPP được thành lập vào tháng 9/2000 với mục đích thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các đảng chính trị ở châu Á. Sau 20 năm thành lập, ICAPP đang ngày càng khẳng định vai trò trong việc thúc đẩy hợp tác tại khu vực thông qua vai trò của các đảng chính trị.

TTXVN/Báo Tin tức
Việt Nam dự Phiên họp của Ủy ban Thường trực về Phát triển bền vững trong khuôn khổ IPU-142
Việt Nam dự Phiên họp của Ủy ban Thường trực về Phát triển bền vững trong khuôn khổ IPU-142

Tối 18/5, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Dương Quốc Anh đại diện cho Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự phiên họp trực tuyến của Ủy ban Thường trực về Phát triển bền vững trong khuôn khổ Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 142.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN