Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh

Chiều 8/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Hằng đã thông báo với cử tri xã Cách Bi các nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và thông báo ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng về các ý kiến cử tri của kỳ họp trước đó.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Cách Bi đánh giá cao nội dung báo cáo của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh thời gian qua. Các cử tri cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Cử tri Trần Văn Sở, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh nêu vấn đề, vừa qua, Bộ Công an, trong đó có Công an tỉnh Bắc Ninh bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh mẽ với các tội phạm, đặc biệt là triệt phá tín dụng đen. Cử tri đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh đẩy mạnh hơn nữa đấu tranh tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm theo băng nhóm; ma túy và rượu bia khi tham gia giao thông cũng như cần có chế tài xử lý nghiêm tình trạng vi phạm an ninh mạng. Cử tri đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm xây dựng trụ sở, trang bị cơ sở vật chất cho lực lượng công an trước khi đưa Công an chính quy về công tác tại xã.

Cử tri Nguyễn Thị Tiễu, xã Cách Bi phản ánh hiện nay tình trạng mật độ giao thông trên Quốc lộ 18 đang bị quá tải, trong đó lưu lượng xe đông, xuất hiện nhiều điểm đen giao thông. Vì vậy, nhân dân đề nghị các cơ qua chức năng sớm đưa dự án đường 18B đi vào xây dựng, phục vụ nhu cầu nhân dân. Chính sách bảo hiểm y tế, danh mục thuốc bảo hiểm y tế hạn chế, chất lượng bệnh viện tuyến huyện mặc dù được nâng cao nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Vì vậy, cử tri mong muốn ngành y tế cần quan tâm đào tạo bác sĩ có tay nghề, hướng về y tế cơ sở.

Trao đổi, tiếp xúc với các cử tri, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng khi cử tri tỉnh Bắc Ninh luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp. Bộ trưởng ghi nhận sự phát triển trên nhiều mặt của tỉnh Bắc Ninh, cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, ổn định.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những đóng góp của cử tri là căn cứ, cơ sở quan trọng để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh kiến nghị, đề xuất với Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như quyết định các vấn đề về nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của bộ máy Nhà nước, về quyền và nghĩa vụ của công dân.

Bộ trưởng Tô Lâm  thông báo đến các cử tri xã Cách Bi về một số vấn đề trọng tâm của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp diễn ra và đề cập đến một số vấn đề cử tri quan tâm về công tác đảm bảo an ninh, trật tự như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông; xâm hại trẻ em; gian lận trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại một số tỉnh...  Bộ trưởng khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật. 

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân cũng như những ý kiến đóng góp quý báu của cử tri trong thời gian tới; góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh, kỷ cương, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Để giúp đại biểu Quốc hội làm tròn trách nhiệm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn cử tri tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của người dân. Kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, báo cáo theo quy định; đề nghị các cơ quan sớm trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền...

Thái Hùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản