Bắc Ninh biểu dương người có công với cách mạng

Ngày 19/7, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2017.

Hội nghị là hoạt động tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đối với những người có công với cách mạng.

Các đồng chí Ủy viên trung ương Đảng: Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng 355 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công tiêu biểu đại diện cho hàng chục vạn người có công trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến chúc sức khỏe các vị đại biểu và bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi thân thiết đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, AHLLVT, cán bộ lão thành, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng… Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh luôn ghi nhớ, biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh, những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
    

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và những người có công tiêu biểu của tỉnh.

Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn xác định công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tỉnh quan tâm ban hành nhiều chế độ chính sách ưu đãi người có công đặc thù như: Hỗ trợ cải thiện nhà ở, chăm sóc sức khỏe; chính sách tín dụng, đào tạo nghề, tạo việc làm; hỗ trợ giống, tư liệu để phát triển sản xuất; tuyển dụng, sắp xếp bố trí con em liệt sỹ, thương binh nặng vào làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước… Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc đời sống người có công với cách mạng tiếp tục được duy trì và phát triển cùng với nhiều hoạt động tình nghĩa thiết thực, cách làm phong phú, sáng tạo, phù hợp ở khắp các cơ quan, đơn vị, địa phương…

Từ những việc làm thiết thực và việc triển khai đồng bộ các chế độ chính sách ưu đãi của Trung ương, của tỉnh, sự quan tâm của toàn xã hội trong nỗ lực chăm sóc đời sống người có công với các mạng, đến nay 99,8% người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của cộng đồng dân cư nơi cư trú; 100% các xã, phường, thị trấn giữ vững danh hiệu làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công.

Hội nghị là một trong những hoạt động tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh đối với những người có công với cách mạng, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ; biểu dương tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tinh thần vượt khó và sự gương mẫu của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng của Bắc Ninh. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa và những người có công tiêu biểu của tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Hùng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản