Hà Nội: Dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng hỗ trợ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế

Theo báo cáo UBND thành phố Hà Nội về Dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp chuyên đề sắp tới, Sở Y tế dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng trên. Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Theo Sở Y tế Hà Nội, người được hưởng hỗ trợ một lần là công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã.

Các cán bộ ngành Y làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế được hưởng mức hỗ trợ khác nhau. Cụ thể, người làm chuyên môn y tế được hỗ trợ 10 triệu đồng. Người làm quản lý, hành chính được hỗ trợ 7 triệu đồng. Người làm chuyên môn ở Trung tâm giám định y khoa, pháp y được hỗ trợ 7 triệu đồng; người làm quản lý, hành chính ở các trung tâm này được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Các cán bộ làm việc ở Sở Y tế như: Phòng Nghiệp vụ y, Kế hoạch - tài chính, Văn phòng được hỗ trợ dự kiến 10 triệu đồng. Cán bộ Phòng Nghiệp vụ dược, Tổ chức cán bộ, Thanh tra Sở được hỗ trợ 7 triệu đồng. Các cán bộ ở Phòng Y tế thuộc các quận, huyện được hỗ trợ 7 triệu đồng.

Sở Y tế dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thành phố là hơn 248 tỷ đồng, được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách thành phố.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2021, toàn ngành Y tế thành phố có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác. Từ tháng 1 - 4/2022, toàn ngành có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác. Nguyên nhân là do các nhân viên y tế phải làm việc kiêm nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ, làm thêm ngoài giờ, không kể ngày, đêm.

Trong khi đó, chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cho nhân viên y tế còn hạn chế so với các doanh nghiệp, đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành. Từ đó, nhiều nhân viên y tế của Hà Nội đã xin nghỉ việc hoặc xin chuyển công tác về những đơn vị có mức thu nhập cao hơn.

Tuyết Mai (TTXVN)
Đắk Nông xây dựng cơ chế thu hút nhân lực ngành y tế
Đắk Nông xây dựng cơ chế thu hút nhân lực ngành y tế

Số lượng cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Đắk Nông xin nghỉ việc đang có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng trên, ngành y tế đang xây dựng các giải pháp nhằm thu hút, "giữ chân" các y, bác sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN