Giải quyết các kiến nghị để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn 7009/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với đề xuất của Bộ Công Thương về các giải pháp hỗ trợ người lao động trong ngành công nghiệp.

Chú thích ảnh
Công ty Daikan Việt Nam, Khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai từng bước khôi phục sản xuất, tăng tốc trở lại. Ảnh: Công Phong/TTXVN

Theo Bộ Công Thương, để hỗ trợ hiệu quả người lao động trong các ngành công nghiệp, bảo đảm nguồn cung lao động cho việc phục hồi sản xuất sau dịch bệnh, Bộ đề xuất các giải pháp: Hỗ trợ bảo đảm an toàn phòng dịch cho người lao động tại các doanh nghiệp công nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất (như ưu tiên tiêm vaccine cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp); nghiên cứu điều chỉnh các chính sách hỗ trợ về an sinh xã hội hiện hành theo hướng nâng cao mức hỗ trợ và kéo dài thời gian hỗ trợ cho người lao động trong các ngành công nghiệp.

Xét đề nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, xử lý các nội dung liên quan theo thẩm quyền.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nghiên cứu, xem xét, giải quyết các kiến nghị liên quan để hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

TTXVN/Báo Tin tức
Địa phương tiếp tục hỗ trợ học sinh do ảnh hưởng dịch COVID-19
Địa phương tiếp tục hỗ trợ học sinh do ảnh hưởng dịch COVID-19

Gần đây, một số địa phương tiếp tục có phương án hỗ trợ học phí cho học sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Song song với đó là những nỗ lực đảm bảo điều kiện học tập trong dịch bệnh cho học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN