Tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giao hữu với tuyển nữ Đức, chuẩn bị cho World Cup 2023

Ngày 24/6 tới đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đức vào lúc 18 giờ 15 (giờ địa phương) để chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới FIFA World Cup 2023.

Chú thích ảnh
Trận gặp tuyển nữ Đức sẽ là trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam với một đội bóng đến từ châu Âu. Ảnh: VFF

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6 tại Frankfurt.

Trận gặp tuyển nữ Đức sẽ là trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam với một đội bóng đến từ châu Âu.

Bên cạnh trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển nữ Đức sẽ còn một bài kiểm tra với đội tuyển nữ Zambia trước khi lên đường tham dự giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ về trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển nữ Đức Martina Voss-Tecklenburg nói: “Chúng tôi rất mong đợi hai trận đấu với đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Zambia. Chúng tôi lựa chọn các đội đến từ châu Á và châu Phi, là những châu lục mà chúng tôi sẽ gặp tại vòng bảng vòng chung kết bóng đá nữ. Tôi rất hào hứng khi được thi đấu cùng 2 đội tuyển này.

Tôi cũng thực sự mong chờ về các địa điểm tổ chức. Chúng tôi luôn có thể tận hưởng thời gian thi đấu tại Offenbach. Tôi hy vọng khán giả sẽ đến và cổ vũ chúng tôi. Tương tự như trận đấu cuối cùng tại Furth trước khi bước vào vòng chung kết bóng đá nữ. Tôi mong đợi những điều tuyệt vời, thậm chí có thể là bán hết vé để tạo bước đà hướng đến vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tại Australia và New Zealand”.

Nói về kế hoạch này, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận định: “Chúng ta đã có sự chuẩn bị cho từng giải đấu. Những đội bóng ở châu Âu như đội tuyển nữ Đức sẽ là các đối thủ tốt cho đội tuyển nữ Việt Nam trước khi thi đấu tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Đức sẽ được phát trực tiếp trên kênh truyền hình ZDF của Đức.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Tuyển nữ Việt Nam giao hữu với tuyển nữ New Zealand trước thềm World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam giao hữu với tuyển nữ New Zealand trước thềm World Cup 2023

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (FIFA World Cup 2023), lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá New Zealand đã thống nhất tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển nữ Việt Nam với đội tuyển nữ New Zealand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN