Tuyển nữ Việt Nam giao hữu với tuyển nữ New Zealand trước thềm World Cup 2023

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới (FIFA World Cup 2023), lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá New Zealand đã thống nhất tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển nữ Việt Nam với đội tuyển nữ New Zealand.

Chú thích ảnh
Đá giao hữu với một trong hai đội chủ nhà World Cup bóng đá nữ 2023 là cơ hội cho tuyển nữ Việt Nam kiểm tra lại lực lượng trước giải đấu. Ảnh: VFF

Trận đấu giao hữu diễn ra lúc 17 giờ (giờ địa phương) ngày 10/7 tại McLean Park, Napier.

Đây sẽ là trận đấu giao hữu cuối cùng của đội tuyển nữ New Zealand trước khi bắt đầu hành trình tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới trên sân nhà, diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển nữ New Zealand, Jitka Klimková coi trận đấu này là một trận đấu quan trọng đối với đội bóng: “Chúng tôi muốn tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới với thể trạng tốt nhất có thể, vì vậy việc đối đầu với một đội tuyển như Việt Nam ngay trước khi giải đấu bắt đầu sẽ mang đến sự kết hợp trong việc đối chiếu các đối thủ cho chúng tôi trong giai đoạn xây dựng chiến dịch này”.

“Chúng tôi sẽ có phần lớn đội hình chính trong vài tuần trước trận đấu, vì vậy trận đấu này là cơ hội hoàn hảo để biến những gì chúng tôi nỗ lực thực hiện thành hiện thực. Chúng tôi cũng biết mọi thứ đã khó khăn như thế nào đối với người dân Hawke’s Bay trong năm nay, bao gồm cả bạn bè và gia đình của các cầu thủ trong khu vực, vì vậy chúng tôi mong trận đấu công khai cuối cùng trước giải đấu sẽ là sự ủng hộ của chúng tôi đối với họ”- HLV trưởng Jitka Klimková cho biết.

Về phần mình, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận định: “Đây sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm tra lại sự chuẩn bị của mình cho giải đấu. Tuy nhiên thời gian đó cũng là sát thời gian thi đấu nên chúng tôi cũng cần tính toán để bảo toàn lực lượng, hạn chế các chấn thương. Đó là trận đấu với một trong hai chủ nhà của giải đấu nên chúng tôi rất trân trọng”.

Thị trưởng thành phố Napier Kirsten Wise cho biết: “Napier là nơi hoàn hảo để tổ chức các loại sự kiện đẳng cấp thế giới, và các trận đấu thể thao hàng đầu là một điểm nhấn đặc biệt. Chúng tôi rất tự hào được lần đầu tiên tổ chức trận đấu của đội tuyển nữ New Zealand. Thật thú vị khi trở thành trung tâm của cơn sốt bóng đá, vì New Zealand đồng tổ chức một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới: vòng chung kết bóng đá nữ thế giới năm 2023”.

L. Sơn/Báo Tin tức
Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Nepal 5-1
Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Nepal 5-1

Trong trận đấu đầu tiên của Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, tối 5/4, đội tuyển nữ Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn trước đội chủ nhà Nepal, nhờ sự tỏa sáng của Huỳnh Như và Thanh Nhã, cũng như khoảng cách lớn về trình độ - Việt Nam hiện đứng 33 thế giới, hơn Nepal tới 67 bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN