SEA Games 32: Tuyển nữ Indonesia rút lui có lợi cho đội tuyển Việt Nam

HLV Mai Đức Chung chia ssẻ, việc đội tuyển nữ Indonesia rút khỏi SEA Games 32 đồng nghĩa với số trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng sẽ giảm đi 1 trận.

Chú thích ảnh
Việc đội tuyển nữ Indonesia rút khỏi SEA Games 32 đồng nghĩa với số trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng sẽ giảm đi 1 trận. Ảnh: VFF

Sau chiến thắng 5 - 1 trước đội chủ nhà Nepal ngày hôm qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có lợi thế lớn trước trận đấu thứ hai tại vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Chia sẻ về trận đấu gặp lại đội tuyển nữ Nepal vào ngày 8/4 tới đây, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi vẫn luôn dặn các cầu thủ không nên chủ quan. Đây là trận đấu để chúng ta tích luỹ kinh nghiệm và phối hợp lối đá trong đội cũng như nắm vững những truyền đạt của huấn luyện viên. Thời gian này cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ tiếp thu và hoà nhập nhanh cùng các đàn chị”.

Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 là mở đầu cho một năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam, nói về giải đấu tiếp theo là SEA Games 32 tại Campuchia, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: “Về lý thuyết, bảng đấu của cả bóng đá nam và nữ Việt Nam đều là những đội mạnh. Ở bảng đấu của nữ, chúng ta sẽ gặp các đội bóng mạnh như Philippines, Myanmar. Tuy nhiên, với bóng đá, chúng ta không nói trước được điều gì.

Năm ngoái, tại Asian Cup, chúng ta cũng bốc thăm vào bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar nhưng vẫn vượt qua. Tôi thấy cần thiết nhất là sự phấn đấu của đội, của từng vận động viên, cộng thêm một chút may mắn. Dù thi đấu ở đâu cũng phải đá hết sức mình, có vậy mới giành được thắng lợi”.

Việc đội tuyển nữ Indonesia rút khỏi SEA Games 32 đồng nghĩa với số trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng bảng sẽ giảm đi 1 trận.

“Thời tiết tại Campuchia cũng rất nắng nóng vì thế việc một đội rút lui cũng có lợi cho chúng ta. Các cầu thủ ít phải dùng sức hơn để dành sức vào bán kết. Nếu một bảng năm đội, một bảng bốn đội thì bảng năm đội sẽ gặp bất lợi khi phải thi đấu nhiều trận hơn. Các đội ở bảng bên kia sẽ có lợi và có thêm cơ hội xem chúng ta thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Nói thêm về lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam tại các giải đấu sắp tới, nhà cầm quân của đội tuyển nữ Việt Nam bày tỏ: “Hàng ngày tôi vẫn nói chuyện và trao đổi với các cầu thủ đang phục hồi sau chấn thương. Hiện nay, nhóm cầu thủ này đang tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và rất mong các bạn có thể nhanh chóng phục hồi và thi đấu cùng đội tại các giải đấu sắp tới. Huỳnh Như cũng đã được câu lạc bộ tạo điều kiện về thi đấu SEA Games và vòng chung kết bóng đá nữ thế giới. Đây là tin tốt cho toàn đội”.

L. Sơn/Báo Tin tức
Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Nepal 5-1
Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đậm Nepal 5-1

Trong trận đấu đầu tiên của Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, tối 5/4, đội tuyển nữ Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn trước đội chủ nhà Nepal, nhờ sự tỏa sáng của Huỳnh Như và Thanh Nhã, cũng như khoảng cách lớn về trình độ - Việt Nam hiện đứng 33 thế giới, hơn Nepal tới 67 bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN