Đội tuyển Hàn Quốc có lách được qua 'khe cửa hẹp' để vào vòng 1/8 World Cup 2022?

Theo đánh giá của trang chuyên phân tích và thống kê dữ liệu FiveThirtyEight, cơ hôi vượt qua vòng bảng World Cup 2022 của đội tuyển Hàn Quốc chỉ là 9%. Đại diện của châu Á không có khả năng đứng nhất bảng H. Họ có chỉ thể đi tiếp nếu đứng ở vị trí thứ 2.

Chú thích ảnh
Son Heung-min của Hàn Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Tuy nhiên, đối đầu với đội tuyển Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối không phải chuyện đơn giản. Đội bóng của HLV Santos dù đã chắc suất đi tiếp nhưng chắc chắn họ vẫn sẽ thi đấu cẩn trọng để không nhận kết quả khiến mình đứng thứ 2 chung cuộc. Nếu xếp nhì bảng, Bồ Đào Nha có thể phải đối đầu với Brazil ở vòng 1/8.

Nếu giành chiến thắng trong trận đấu diễn ra đêm 2/12, đội bóng của HLV Bento sẽ có 4 điểm. Họ sẽ phải chờ kết quả của trận đấu cùng giờ giữa Ghana và Uruguay. Trong trường hợp Ghana thắng trận, Hàn Quốc sẽ bị loại vì kém 2 điểm.

Nếu đội tuyển Ghana hòa Uruguay, đại diện châu Á sẽ bằng điểm với Ghana. Hiện tại, Ghana đang có hiệu số là 0 và 5 bàn thắng có được tại vòng bảng World Cup 2022. Trong khi đó, hiệu số của Hàn Quốc là -2 và 2 bàn thắng. Vì thế, bất kỳ chiến thắng cách biệt 1 bàn nào trước Bồ Đào Nha cũng khiến Hàn Quốc bị loại.

Nếu đội tuyển Ghana hòa không bàn thắng với Uruguay, còn Hàn Quốc thắng cách biệt 2 bàn với tỉ số 2-0 hoặc 3-1 thì Hàn Quốc cũng bị loại. Bởi khi đó, đội tuyển Hàn Quốc bằng hiệu số nhưng lại kém về tổng số bàn thắng (kết quả 2-0) và thua về thành tích đối đầu (kết quả 3-1). Vì thế, đội bóng của HLV Bento phải thắng cách biệt 2 bàn mới có thể giành quyền đi tiếp.

Nếu đội tuyển Ghana không ghi bàn, Hàn Quốc phải ghi ít nhất 4 bàn. Vì thế, nếu Ghana hòa có tỉ số với Uruguay thì nhiệm vụ ghi bàn của họ càng vất vả hơn.

Trong trường hợp đội tuyển Ghana hòa mà Hàn Quốc giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha với cách biệt ít nhất 3 bàn thì Hàn Quốc sẽ đi tiếp. Khi đó, đại diện của châu Á sẽ có hiệu số +1 tốt hơn Ghana.
Nếu đội tuyển Hàn Quốc hòa hoặc thua thì họ sẽ bị loại ngay lập tức. Son Heung-min và các đồng đội sẽ không phải chờ kết quả của trận đấu giữa Ghana và Uruguay nữa. Khi đó, đội bóng của Hàn Quốc không đủ điểm để xét thứ hạng với Ghana hay Uruguay.

Quý Dậu (TTXVN)
Hà Lan gặp Mỹ tại vòng 1/8 World Cup 2022 sẽ tạo ra trận đấu xúc cảm từ 2 trường phái bóng đá?
Hà Lan gặp Mỹ tại vòng 1/8 World Cup 2022 sẽ tạo ra trận đấu xúc cảm từ 2 trường phái bóng đá?

Tại vòng bảng, "Cơn lốc màu Da cam" bị chê vì thứ “bóng đá nhàm chán”. Trong khi đó, tuyển Mỹ lại tạo ra bầu không khí tích cực và chưa để thủng lưới. Vậy đội nào sẽ bị knock-out trong cuộc đối đầu vào lúc 22h giờ Việt Nam ngày 3/12 tại sân Khalifa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN