Chính phủ Anh cân nhắc khả năng tổ chức tiếp giải Ngoại hạng do dịch COVID-19

Ngày 8/5, Bộ trưởng Văn hóa, Kỹ thuật số, Thể thao và Truyền thông của Anh – ông Oliver Dowden cảnh báo rằng giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa được “bật đèn xanh” để tổ chức nốt các vòng đấu còn lại. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ hy vọng mùa bóng năm nay có thể được hoàn tất, bất chấp việc còn những rào cản như địa điểm thi đấu hay các biện pháp kiểm tra sức khỏe.

 

Chú thích ảnh
Khán đài các trận ở Ngoại hạng Anh đang dần thưa thớt khán giả. Ảnh: DM

Phát biểu trên đài phát thanh, Bộ trưởng Dowden cho biết: “Họ vẫn chưa nhận được đèn xanh. Nếu có một kế hoạch hiệu quả mà chúng ta có thể thúc đẩy được mọi thứ tiến lên phía trước, điều đó không chỉ tốt cho bóng đá mà còn cho cả quốc gia. Tôi thực sự hy vọng rằng mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ nhưng an toàn của cộng đồng phải được đặt lên hàng đầu. Chỉ khi nào vấn đề này được đáp ứng, những vấn đề khác mới được triển khai”.

Bình luận mới nhất của Bộ trưởng Dowden được đưa ra trong thời điểm tờ The Times đưa tin Liên đoàn bóng đá Anh (FA) có khả năng sẽ phản đối bất cứ đề nghị nào của chính phủ về việc hoãn mùa bóng năm nay. Dự kiến, trong ngày 11/5, các đội bóng thuộc giải Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp để thảo luận về các kế hoạch liên quan đến "Project Restart" – dự án được kỳ vọng có thể sớm giúp tìm ra giải pháp cho giải đấu được tiếp tục trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng mạnh tại Anh.

Tới nay, có một số giải hàng đầu ở châu Âu đã tuyên bố hủy mùa bóng năm nay do COVID-19 như Bỉ, Hà Lan hay Pháp. Trong khi đó, tại Đức, chính phủ cho phép tổ chức tiếp các vòng đầu còn lại của Bundesliga mùa bóng năm nay nhưng với điều kiện sân không có khán giả và các đội phải tăng cường các biện pháp kiểm tra bảo đảm sức khỏe.

Anh Hiển (TTXVN)
Giải Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong lịch sử có kỳ nghỉ Đông
Giải Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong lịch sử có kỳ nghỉ Đông

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải đá bóng danh tiếng Ngoại hạng Anh có kỳ nghỉ Đông nhằm tạo thời gian cho các cầu thủ nghỉ ngơi thay vì liên tục thi đấu trong suốt mùa đấu như thường lệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN