AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam được tập sân riêng

Tại Singapore, đội tuyển Việt Nam được sắp xếp tập luyện trên sân Hougang, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là sân tập này chỉ có duy nhất đội tuyển Việt Nam tập luyện, nên rất tiện lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam đã có 2 buổi tập rèn thể lực trên sân Hougang. Ảnh: VFF

Trước đó, Ban tổ chức bố trí một sân tập dùng chung cho 2 đội tuyển. Theo đó, đội tuyển Thái Lan và Malaysia tập ở sân Yishun, Campuchia và Philippines tập ở sân Woodland, Indonesia và Timor Leste tập ở sân Gombak… Như vậy, chỉ có đội Việt Nam là được sắp xếp sân tập riêng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nước chủ nhà Singapore đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với rất nhiều quy định khắt khe.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ tích cực tập luyện cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Ảnh: VFF

Kể từ khi đặt chân tới Singapore vào chiều 1/12, các thành viên đội tuyển Việt Nam chỉ ở tại khách sạn và không di chuyển ra khỏi phạm vi đã được quy định. Do khách sạn vẫn mở cửa tiếp nhận du khách đến đặt phòng, nên nhằm giảm thiểu mọi sự tiếp xúc, Ban tổ chức đã bố trí riêng một tầng cho đội tuyển với lối đi riêng và thang máy riêng, đồng thời yêu cầu toàn đội không di chuyển ra ngoài khu vực đã được quy định, kể cả sảnh khách sạn.

Chú thích ảnh
Thời tiết tại Singapore được đánh giá là thuận lợi dù có mưa nhỏ. Ảnh: VFF

Về hoạt động ăn uống, Ban tổ chức bố trí một phòng ăn riêng dành cho đội tuyển. Tuy nhiên, do quy định về phòng chống dịch COVID-19, nên khách sạn không tổ chức buffet mà chỉ phục vụ suất ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn.

Chú thích ảnh
Phòng ăn riêng của đội tuyển Việt Nam tại khách sạn Grand Mercure Roxy. Các cầu thủ dùng bữa điểm tâm được đóng sẵn trong hộp ăn. Ảnh: VFF

Hiểu rõ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, thầy trò HLV Park Hang-seo cố gắng thay đổi thói quen một cách nhanh nhất nhằm bắt nhịp với điều kiện sinh hoạt nơi đây, giữ tinh thần lạc quan và sự tập trung để hướng tới trận ra quân tại AFF Suzuki Cup 2020, diễn ra vào ngày 6/12 tới.

Minh Đăng/Báo Tin tức
AFF Cup 2020: Singapore chuẩn bị kỹ cho công tác tổ chức giải
AFF Cup 2020: Singapore chuẩn bị kỹ cho công tác tổ chức giải

AFF Cup 2020 được Singapore kỳ vọng sẽ là minh chứng rõ nét nhất cho cách nước này đã và đang sống chung an toàn với dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN