AFF Suzuki Cup 2020: Đội tuyển Việt Nam phòng COVID-19 tại Singapore như thế nào?

Sau khi tới sân bay Changi (Singapore), đội tuyển Việt Nam đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Theo kết quả vừa mới được ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 thông báo, tất cả các thành viên của đội tuyển đều âm tính với COVID-19.

Chú thích ảnh
Xe bus được thiết kế dành riêng cho đội tuyển Việt Nam trong suốt hành trình tại AFF Suzuki Cup góp phần đảm bảo phòng dịch COVID-19. Ảnh: VFF

Trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nước chủ nhà bắt buộc phải tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đối với khách nước ngoài.

Chính vì vậy, dù được ưu tiên trong thủ tục nhập cảnh cũng như lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại sân bay, và trước đó đã chủ động khai báo thông tin nhập cảnh qua ứng dụng của nước sở tại, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn mất thêm khoảng 2 tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành các thủ tục.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đến Changi (Singapore). Ảnh: VFF

Sau khi nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 2/12, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Singapore.

Chú thích ảnh
Việc chủ động khai báo thông tin nhập cảnh qua ứng dụng của nước sở tại cũng giúp đội tuyển tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ảnh: VFF

Kết thúc 10 ngày tập huấn tại Vũng Tàu, đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Singapore vào trưa ngày 1/12. Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt chân tới sân bay quốc tế Changi sau khoảng 1 tiếng 30 phút di chuyển bằng máy bay, chính thức gia nhập hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Chú thích ảnh
Do dịch bệnh và hạn chế sự tiếp xúc, nên đội tuyển tự chủ động trong việc xử lý hành lý lên xe tải cũng như khi về đến khách sạn. Ảnh: VFF

Tại Singapore, đội tuyển Việt Nam được ban tổ chức giải bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Grand Mercure Roxy, nằm cách sân bay khoảng 15 phút di chuyển bằng xe bus. Theo quy định của Chính phủ Singapore, sau khi về đến khách sạn, tất cả các thành viên đội tuyển bắt buộc phải tự cách ly trong phòng cho đến khi có kết quả âm tính với COVID-19. Trong thời gian tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, khách sạn phục vụ bữa ăn tại phòng cho toàn đội.

Chú thích ảnh
Tất các các thành viên đội tuyển tự cách ly tại phòng trước khi nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 buổi tập vào ngày 2/12. Buổi tập sáng diễn ra lúc 10 giờ 30 và buổi tập chiều diễn ra lúc 17 giờ 30. Tuy nhiên, lịch tập có thể sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Đội tuyển Việt Nam tới sân bay Singapore, bắt đầu hành trình tại AFF Suzuki Cup 2020
Đội tuyển Việt Nam tới sân bay Singapore, bắt đầu hành trình tại AFF Suzuki Cup 2020

Chiều 1/12, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân tới sân bay quốc tế Changi, Singapore. HLV trưởng Park Hang-seo và đội tuyển với tổng số 29 cầu thủ sẽ bắt đầu hành trình tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN