AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra tại Singapore từ 5/12/2021 đến 1/1/2022

Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông qua đề xuất của Ban thi đấu AFF, lựa chọn Singapore là quốc gia đăng cai giải đấu lớn nhất khu vực AFF Suzuki Cup 2020.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020, diễn ra tại Singapore từ 5/12/2021 đến 1/1/2022. Ảnh: TTXVN

Trước đó, đại diện của Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Singapore đã có phần trình bày rất chi tiết về những điểm mạnh riêng của mình nhằm cạnh tranh quyền đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 và đều nhận được sự đánh giá cao của các thành viên Ban thi đấu AFF. Theo quyết định cuối cùng của AFF, Singapore đã vượt qua Thái Lan để trở thành chủ nhà của giải đấu lớn nhất khu vực.

Căn cứ 6 tiêu chí đặt ra đối với quốc gia đăng cai AFF Suzuki Cup 2020 gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế, Ban thi đấu AFF đã tiến hành thảo luận và lấy ý kiến bầu chọn của các thành viên. Kết quả, với lợi thế là một trong những quốc gia dẫn đầu về kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch COVID-19 và đang chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa trở lại nền kinh tế, Singapore đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ hơn so với Thái Lan.

Tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Hội đồng AFF, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, để đi đến quyết định lựa chọn Singapore là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2020, bên cạnh yếu tố về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức, Hội đồng AFF đặc biệt quan tâm và xem xét kỹ lưỡng về tình hình diễn biến dịch COVID-19, tỷ lệ người dân được tiêm phòng vaccine và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quốc gia ứng cử viên.

Đây điều rất quan trọng bởi giải đấu diễn ra kéo dài trong 1 tháng với sự tham dự của 10 đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài và các đối tác thương mại của AFF, nên cần có sự đảm bảo cao nhất về an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự cũng như hạn chế thấp nhất rủi ro giải đấu có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chú thích ảnh

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết thêm, sau khi xác định địa điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore, VFF sẽ lập tức kết nối với Liên đoàn bóng đá Singapore triển khai các công việc cần thiết trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển Việt Nam, hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

Lê Sơn/Báo Tin tức
AFF Cup 2020: Nơi khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á
AFF Cup 2020: Nơi khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á

Đội tuyển Việt Nam đang hướng đến những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021 là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN