Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu'

Ngày 12/7, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng chung sức vì biển, đảo thân yêu”. Đây là chặng hành trình thứ 9 của Đoàn Hành trình Đỏ phía Nam.

Theo Ban tổ chức, từ năm 2014, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã liên tục đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ. Năm nay, Khánh Hòa vận động 2.000 người hiến máu tình nguyện để tiếp nhận 1.200 đơn vị máu, cung cấp cho công tác điều trị bệnh.

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Hành trình Đỏ năm nay với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh vì một cộng đồng không thiếu máu, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp Hè hằng năm.

Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo, các trung tâm truyền máu, bệnh viện trên cả nước đã vận động và tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu trong một ngày, thuần thục các quy trình xử lý máu, đảm bảo an toàn truyền máu tại địa phương, điều tiết máu giữa các tỉnh, thành phố…

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng đoàn Hành trình Đỏ phía Nam cho biết, tình trạng thiếu máu còn diễn ra ở nhiều nước trên thế giới và những chương trình như Hành trình Đỏ góp phần đáng kể trong việc đáp ứng ngay lượng máu lớn cho cấp cứu, điều trị, đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông lâu dài và mạnh mẽ về việc hiến máu đến người dân.

Hành trình Đỏ năm nay với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Hành trình Đỏ cũng tạo nên một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn. Khánh Hòa là một trong số các tỉnh, thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng chung sức vì biển, đảo thân yêu".

Trong chương trình Hành trình Đỏ năm 2017, Đoàn đã đi qua các tỉnh, thành phố như Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng.

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản