Điện Biên tôn vinh người hiến máu và hưởng ứng 'Hành trình đỏ'

Ngày 8/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2017.

Dịp này, 7 tập thể và 9 cá nhân của tỉnh vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên cũng tặng giấy khen cho 9 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu năm 2016. 

Các tập thể nhận Giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Những năm qua, công tác vận động và tham gia hiến máu nhân đạo tại tỉnh Điện Biên luôn được chú trọng. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình như: Hành trình đỏ, lễ hội Xuân hồng, ngày toàn dân tình nguyện hiến máu, ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, chiến dịch những giọt máu hồng và các đợt hiến máu tình nguyện nhằm góp những giọt máu của mình để cứu người… 

Trong năm 2016, số máu tiếp nhận trên địa bàn tỉnh là hơn 4.000 đơn vị. Nhiều tập thể tích cực tham gia phong trào hiến máu, tiêu biểu như Tỉnh đoàn Điện Biên, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, huyện Tuần Giáo, huyện Điện Biên Đông. Nhiều cá nhân đã có trên 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện như anh Đỗ Thành Trung (Ngân hàng Công Thương tỉnh), chị Nguyễn Thị Lan Anh (thị xã Mường La)… 

Các cán bộ công nhân viên chức và người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên đã tổ chức hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ”, thu hút 529 người đăng ký tham gia hiến máu. Dự kiến chương trình sẽ tiếp nhận khoảng 357 đơn vị máu.

Trịnh Xuân Tư (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản