Lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tính nguyện và là điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Lễ hội Xuân hồng 2017 có sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong Công an tỉnh Hà Nam, không chỉ có đoàn viên thanh niên mà nhiều đồng chí lãnh đạo các đơn vị cũng tích cực tham gia hiến máu. Là người đã nhiều năm tham gia hiến máu tình nguyện, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hiến, Phó đội trưởng đội hỗ trợ Tư pháp, Công an tỉnh Hà Nam chia sẻ, hiến máu cứu người không chỉ là hưởng ứng phong trào tình nguyện do Công an tỉnh phát động mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng xã hội.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Năm 2017 là năm thứ 8 liên tiếp Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng. Ngày hội năm nay đã thu hút gần 400 tình nguyện viên là lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong Công an trong tỉnh đăng ký tham gia hiến tặng trên 290 đơn vị máu, vượt 46% chỉ tiêu, trong đó gần 190 người hiến máu nhắc lại. Trong năm 2016, đơn vị cũng đã vận động, tuyên truyền được hơn 1.000 lượt tình nguyện viên là lãnh đạo Công an tỉnh cùng với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Kết quả, các cán bộ, chiến sỹ đã hiến tặng gần 550 đơn vị máu, vượt 56,7% chỉ tiêu tỉnh giao, vượt 39% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Để có được những kết quả đó, Công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến mọi cán bộ, chiến sỹ, trong đó nòng cốt là đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, cán bộ lãnh đạo luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào. Từ đó nêu gương cho các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị noi theo.

Các cán bộ, người lao động ngành Y tế tỉnh Hà Nam cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện nhiều năm qua của tỉnh. Ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành Y tế Hà Nam, qua đó nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện và trở thành những người đi đầu trong phong trào Hiến máu cứu người. Nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên vận động cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện và thu được kết quả cao như: Trường Cao đẳng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh... Cũng từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần và nhiều tấm gương sẵn sàng hiến máu ngay trong kíp trực để cứu bệnh nhân. Trong Lễ hội Xuân hồng năm 2017, ngành Y tế Hà Nam đã có 500 tình nguyện viên tham gia hiến tặng gần 400 đơn vị máu.

Theo ông Nguyễn Minh Toan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam, trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân và là nét đẹp văn hóa, một hoạt động thường niên của tỉnh Hà Nam. Mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người và tích cực tham gia hưởng ứng.

Chính vì vậy, kết quả hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam luôn đạt và vượt chỉ tiêu, năm sau cao hơn năm trước, số lượng và chất lượng máu được nâng lên rõ rệt. Riêng năm 2016, toàn tỉnh có trên 13.800 người đăng ký hiến máu tình nguyện với số lượng máu đã hiến tặng là 7.295 đơn vị, tăng 1.156 đơn vị máu so với năm 2015, đạt 121% kế hoạch năm 2016. Trong những tháng đầu năm 2017, thông qua Lễ hội Xuân hồng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận gần 4.200 đơn vị máu của các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức linh hoạt, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện nghĩa cử cao đẹp - hiến máu tình nguyện. Tỉnh phấn đấu năm 2017, vận động được trên 6.000 đơn vị máu, tương ứng với 0,74% dân số tham gia hiến máu.

Nguyễn Chinh /TTXVN
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản