Nhiều lợi ích khi hiến máu nhân đạo

Ngày 6/6, Roche Việt Nam, SSG Group - Ban quản lý Tòa nhà Pearl Plaza, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo với hàng ngàn nhân viên, khách tham quan, mua sắm tại khu vực tham gia.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Roche Việt Nam tổ chức hoạt động ý nghĩa này với thông điệp “Một lần hiến máu, giúp được ba người”. Theo Roche, người tham gia hiến máu sẽ có nhiều lợi ích. 

Cụ thể, trước khi tiến hành hiến máu, người tham gia sẽ được kiểm tra sức khỏe, sàng lọc nhanh bệnh truyền nhiễm. Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… giúp đảm bảo nguồn máu an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, người tham gia tình nguyện hiến máu cũng sẽ được ưu tiên nhận lại lượng máu tương đương khi cần. 

Tấm lòng những người hiến máu tình nguyện
Tấm lòng những người hiến máu tình nguyện

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - tinh thần nhân văn ấy luôn thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện nhằm mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần máu để hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN