Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện kỹ thuật 6 kíp xuồng phản ứng nhanh

Sáng 21/9, tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật cho 6 kíp xuồng phản ứng nhanh có phiên hiệu CSB 719, CSB 720, CSB 721, CSB 722, CSB 723 và CSB 724. 

Chú thích ảnh
Đưa xuồng phản ứng nhanh xuống nước để tiến hành huấn luyện khai thác sử dụng. Ảnh: Mạnh Thường.

Lớp huấn luyện kỹ thuật nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên của các kíp xuồng nắm chắc, hiểu rõ tính năng; thao tác, vận hành sử dụng các hệ thống, trang thiết bị trên xuồng và điều khiển xuồng thành thạo; bảo đảm sớm đưa các phương tiện này vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.  

Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện kỹ thuật kíp xuồng diễn ra từ ngày 21 - 25/9, trong thời gian này, cán bộ, nhân viên các kíp xuồng sẽ được tổ giáo viên huấn luyện các nội dung về tình năng chiến - kỹ thuật xuồng, bố trí chung toàn xuồng; tính năng thiết bị và các hệ thống trang thiết bị trên xuồng; huấn luyện thao tác vận hành xuồng và các hệ thống trang thiết bị trên xuồng.  

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Nguyễn Quang Hùng - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Cảnh sát biển nhấn mạnh, song song với việc trang bị các xuồng phản ứng nhanh cho các đơn vị thì yêu cầu khai thác, sử dụng, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, phát huy hiệu quả tối đa tính năng chiến - kỹ thuật của các xuồng này cho thực hiện nhiệm vụ là đòi hỏi khách quan và rất quan trọng.

Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Cảnh sát biển yêu cầu các đồng chí giáo viên và đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật của các kíp xuồng phải quán triệt đầy đủ quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện, nhất là bảo đảm nguyên tắc “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; bảo đảm kết hợp huấn luyện giữa lý thuyết và thực hành. Chú trọng huấn luyện thực hành; huấn luyện phải đúng, đủ nội dung, thời gian và sát với các đối tượng; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị kỹ thuật trong quá trình huấn luyện.

6 xuồng phản ứng nhanh mới được biên chế cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và đưa vào huấn luyện, sử dụng đợt này là xuồng cao tốc, có độ dài 14 m, phạm vi hoạt động cách bờ tới 25 hải lý trong điều kiện biển với độ cao sóng không quá 2,1 mét; tốc độ tối đa là 40 hải lý/giờ và có thể vận hành được ít nhất 300 hải lý trong điều kiện hành quân. Xuồng đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao năng lực tuần tra và thực thi pháp luật ở vùng ven biển của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

V.T/Báo Tin tức
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra

Những ngày qua, Hải đội 102, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khẩn trương giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN